Tinh dầu Ngọc Am có những đặc điểm gì?

Tinh dầu Ngọc Am có những đặc điểm gì?

Theo cảm nhận của rất nhiều khách hàng, tinh dầu Ngọc Am là một sản phẩm dùng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hiệu quả. Nó được chiết xuất từ 100% các nguyên liệu tự nhiên nên an tâm cho người sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Cây Ngọc Am như thế nào?

Cây Ngọc Am đã có từ rất lâu đời và được nhiều người biết đến công dụng chữa bệnh ngọc am của nó.  Nó cũng có tương đối nhiều tên gọi khác nhau như: Sa mộc dầu, Sa mộc quế phong, Sa mu dầu. Nhưng thông thường người ta sử dụng tên Ngọc Am và Sa mộc dầu là chủ yếu. Theo như phân tích của ông cha ta từ xưa, “ Am” có nghĩa là đất, “ Ngọc Am ” là ngọc ở trong lòng đất.

Cây Ngọc Am được xem là loại dược liệu quý hiếm. Sở dĩ nó như thế bởi thời gian gỗ Ngọc Am được vùi sâu vào lòng đất càng lâu. Lúc này, tinh dầu Ngọc Am chuyển hết từ thân vào phần lõi trong nên cây gỗ có tuổi thọ cao. Nhờ trong tinh dầu Ngọc Am có chứa rất nhiều chất kháng khuẩn, nên vi khuẩn bên ngoài khó xâm nhập vào cây.

Ngọc Am phân bố ở các vùng núi cao như Tây Côn Lĩnh, Puthuaca thuộc tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, số lượng sốt lại chủ yếu là gốc và rễ cây nằm trong lòng đất. Bởi vậy, Ngọc Am càng ngày càng quý hiếm.

Tinh dầu Ngọc Am nguyên chất

Theo như nghiên cứu từ xa xưa, tinh dầu Ngọc Am đã xuất hiện từ thời đại phong kiến, được vua quan, hoàng hậu, vương hầu sử dụng. Đây là sản phẩm quý nên chỉ những người có chức vụ cao mới có. Tinh dầu Ngọc Am nguyên chất là chứa các chất kháng khuẩn rất cao. Nó ngăn chặn các loại vi khuẩn bên ngoài xâm nhập. Chính nhờ tác dụng này nên ngày xưa người ta dùng tinh dầu Ngọc Am để ướp xác đế vương, vương hầu, quan lại cao cấp. Bên cạnh đó, tinh dầu Ngọc Am còn được xem như một mỹ phẩm cho các chị em phụ nữ dùng.

>>> Mua tinh dầu ngọc am tại hà nội giá tốt chất lượng

Theo những nghiên cứu của các nhà khảo cổ học nổi tiếng, tinh dầu Ngọc Am ướp xác người chết rất tốt. Có thể nhận thấy rằng, nó có tính sát khuẩn vô cùng cao, giữ xác ở trạng thái như ban đầu mặc dù đã được chọn từ lâu.

Ngày nay, tinh dầu Ngọc Am được xem là một hương liệu quý. Khi đã được chắt lọc hết những tinh dầu, phần mùn cưa xót lại tiếp tục được chế biến làm hương đốt. Chính là hương bạn vẫn sử dụng đốt hàng ngày, trong các nghi lễ tôn giáo của người Châu Á. Tinh dầu Ngọc Am có thể chữa các bệnh sưng tấy, sai khớp xương, các bệnh ngoài da, làm liền vết thương nhanh chóng. Nó dùng làm thuốc xoa bóp nhờ thành phần chính như α-cedren (35-40%), cedrol (15-19%)…

Web site: https://nongsandungha.com/