Mua hạt giống hoa thược dược chất lượng tỉ lệ nảy mầm cao

Hoa thược dược là một loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích, mang nhiều ý nghĩa và biểu tượng khác nhau. Những người yêu thích trồng hoa thì không thể thiếu được loại hoa này tuy nhiên mua hạt giống hoa thược dược ở đâu tốt và cách trồng như thế nào để có được những bông hoa đẹp nhất.

Nguồn gốc hoa thược dược

Hoa thược dược  có nguồn gốc từ Mexico, được mang vào Tây Ban Nha năm 1789 và đã trang điểm cho vườn hoa của Hoàng gia trong suốt 9 năm, sau đó Tây Ban Nha mới cho phép nó được du nhập vào các nước khác ở Châu Âu. Chính ở các nước này, Thược dược đã khiến cho bao du khách người Anh kinh ngạc vì sự dồi dào về chủng loại và độ lớn của nó. Hoa Thược dược được đặt tên theo tên của Endrew Dahl, một nhà thực vật học người Thụy Điển.

hoa-thuoc-duoc-trong-bang-hat-giong-1-min

>>> Xem thêm các hạt giống hoa khác CLICK HERE

Ý nghĩa của hoa thược dược

Thược dược đỏ : Tình yêu của người là hạnh phúc của tôi. Thược dược vàng: Trái tim tôi tràn đầy hạnh phúc. Thược dược nhiều màu sắc ( panaché ): Tôi chỉ nghĩ về người.

ý nghĩa của hoa thược dược

Hướng dẫn trồng hoa thược dược

Sau khi mua hạt giống hoa thược dược các bạn tiến hành ngâm ủ trước khi gieo, ngâm hạt giống hoa thược dược trong nước ấm ( 2 sôi, 3 lạnh ) trong khoảng 4-6 giờ, vớt ra để ráo rồi ủ trong khăn ẩm. – Gieo trong khay hoặc gieo trực tiếp trên bầu ươm. Phủ nhẹ lên hạt một lớp đất hoặc mỏng 1 cm và tưới nước đủ ẩm. – Giữ ẩm hạt giống trong suốt thời gian nẩy mầm là từ 7-14 ngày.

Gieo hạt: Thời gian gieo hạt thích hợp nhất vào tháng 4 – 5. Nên gieo trồng nên đất mùn tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm mịn, tiến hành gieo hạt lên trên đất. Phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Chăm sóc: Sau khi cây lên mầm được 20 – 25 ngày, bứng cây ra trồng đất. Trước khi trồng nên trộn đất với vôi bột và phân chuồng ủ hoại mục. Hàng ngày tưới nước cho cây đều đặn 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây sắp cho ra hoa nên pha loãng phân NPK tưới cho cây xanh tốt, cho bông to và đẹp hơn. Thường xuyên nhổ cỏ, vun gốc giữ cho đất luôn đủ ẩm. Khi cây có tầm 30 cm nên bấm ngọn cho cây nhanh ra hoa.

Phòng trừ sâu bệnh

Bệnh đốm lá: Thường phát sinh vào mùa mưa, nóng trên lá xuất hiện các chấm vàng rồi lan ra thành đốm nâu tròn. Có thể dung dung dịch Bocdeaux 0,5% hoặc Zineb 0,1% để phòng trừ.

Bệnh thối rễ: Chủ yếu do đất tích nước. Sau khi bị bệnh rễ thối đen có thể dùng rượu 600 rửa sạch rồi trồng lại. Đối với nhện đỏ và rệp ống: có thể dung DDVP 0,05% để phòng trừ. Nhện bám vào bệ mặt lá, cành cây, hút nhựa, làm khô cành, héo lá. Sử dụng các loại thuốc như Comite, Nissorun 5 EC… để phun phòng trừ.

Mua hạt giống hoa thược dược ở đâu?

Hạt giống hoa không thể kiểm định được kết quả chỉ đến thời gian nở hoa mới đánh giá được nên tìm mua hat giống hoa tươi ở những nơi chuyên cung cấp uy tín chất lượng rất quan trọng. Vì vậy công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất đến với người tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *