Bật mí những loại hoa lâu tàn trong dịp Tết cho tín đồ sành chơi hoa

Đọc bài viết dưới đây và trong vòng chưa đầy 5 phút, bạn đã tìm ra được những giống hoa lâu tàn trong dịp Tết. Cùng foodexkorea khám phá ngay nào!

Theo quy luật của tạo hóa, sinh rồi tử – Hoa nở rồi lại tàn. Bên cạnh các dòng hoa nhanh chóng tàn phai vì chu kì hoa nở và tàn ngắn. Hoa có thời gian nở càng nhanh thì có chu kì hoa tàn càng nhanh và ngược lại.

Cùng tìm hiểu những giống hoa lâu tàn trong dịp Tết nhé. 

Những giống hoa lâu tàn trong dịp Tết dễ trồng

Hoa ly lâu tàn ngày Tết

Thời điểm Tết chắc đi đâu bạn cũng dễ bắn gặp những cửa hàng bán hoa ly. Chị em “bánh bèo” chắc hẳn sẽ không muốn Tết này thiếu đi một lọ ly trong nhà. Hoa ly hay còn có tên khách là hoa bách hợp, vừa nữ tính lại sang trọng, phù hợp để cắm trong ngày Tết. Nếu muốn lọ hoa ly của bạn tươi suốt Tết thì chị em cần chọn kỹ những cành thật tươi, không héo úa, lá còn xanh, cành phải còn đủ nụ.

Trồng hoa đẹp ngày tết

Trồng hoa đẹp ngày tết

Hoa lâu tàn trong dịp Tết: Lan hồ điệp

Lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan” với đóa hoa to, ngồng hoa dài và cứng cáp.

Lan hồ điệp là loại hoa có giá thành “đắt đỏ” nhất trong họ nhà Lan. Tuy nhiên, loài hoa này có giá cao không phải là không có lý do. Ngoài việc nở hoa rất “dai”, có khi cả 2 – 3 tháng trời vẫn tươi rói, thì lan còn mang lại nét đẹp quý phái và cao sang.

Lan hồ điệp cho ngày xuân thêm tươi đẹp

Lan hồ điệp cho ngày xuân thêm tươi đẹp

Tham khảo: Hoa bồ công anh

Phát lộc hoa 

Phát lộc hoa hay còn gọi là phong lộc hoa, dứa nến cảnh là loại cây có hoa rất lạ. Hoa khi lớn dần sẽ biến thành lá theo tầng. Hoa của cây phát lộc màu đỏ, khi hoa già thì các lớp đỏ sẽ biến thành màu xanh và thành lá. Điều này dẫn đến là cây phát lộc có hoa không bao giờ tàn màu luôn có 02 màu đỏ ở trên đỉnh và màu xanh lá quanh thân.

Phát lộc hoa lâu tàn ngày tết

Phát lộc hoa lâu tàn ngày tết

Phong lữ thảo lâu tàn trong dịp Tết

Phong lữ thảo là loại hoa rất đẹp và có mùi rất thơm. Hoa của cây phong lữ thảo nở rất thơm và rất lâu tàn, từ lúc nở đến khi tàn lên đến hơn 30 ngày, Phong lữ thảo rất thích hợp trồng ở ban công, sân vườn hoặc bờ rào trông rất đẹp và nhẹ nhàng.

Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có màu hoa vàng rực rỡ trên nền lá xanh. Mang vẻ đẹp ấn tượng cho sân vườn của bạn. Bạn có thể trồng trong sân vườn thành từng khóm nhỏ hay trồng trong những chậu sứ to đẹp để làm điểm nhấn cho sân vườn của mình.
Giống hoa lâu tàn trong dịp tết

Giống hoa lâu tàn trong dịp tết

Hoa cúc vạn thọ đặc biệt ở chỗ hoa của nó rất lâu tàn. Chúng có thể khoe sắc kéo dài tới 2 tháng. Do đó bạn sẽ có một sân vườn lung linh kéo dài cả tháng giêng, tha hồ thưởng thức.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền – cũng như tên gọi vốn có của nó đã mang một ý nghĩa đặc biệt. Đây là một trong những loại hoa tượng trưng cho tiền tài, may mắn và sự phát lộc phát tài trong những ngày đầu năm mới. Hoa có nhiều màu sắc nổi bật như hồng, đỏ, cam, vàng tươi. Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình những bông hoa đồng tiền về trưng bày trong phòng khách, trồng trong chậu hay treo lên tường.
Hoa đồng tiền nhiều màu sắc được yêu thích dịp tết

Hoa đồng tiền nhiều màu sắc được yêu thích dịp tết

Những bông hoa đồng tiền nhiều màu sắc mang ước vọng đem lại niềm vui cho cả gia đình trong ngày xuân sum vầy. Tạo cảm giác ấm cúng, cho nhà bạn đẹp hơn, thêm bắt mắt, ấn tượng và rực rỡ ngày xuân. 

Không còn nhiều thời gian nữa là Tết. Nếu bạn đang đọc bài viết này và chuẩn bị đón Tết trong niềm hân hoan. Nông Sản Dũng Hà kính chúc bạn đọc một ăn mới an kháng thịnh vượng và tràn ngập may mắn. 

Tham khảo: hạt giống hoa tại Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *