măng tây măng tây măng tây măng tây măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh cây giống măng tây cây giống măng tây
Mẹo phân biệt giữa lá xạ đen với lá xạ vàng – Tin tức

Mẹo phân biệt giữa lá xạ đen với lá xạ vàng

Cây xạ đen có tác dụng rất tốt trong chữa trị căn bệnh ung thư ở người. Ngoài ra, nó còn có các tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng bệnh tật. Trên thị trường có bán rất nhiều lá xạ đen. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điểm sau khi đi mua loại lá này về dùng.

Vì sao phải phân biệt lá xạ vàng với lá xạ đen

Những tác dụng của lá xạ đen trong y học mọi người nên biết
Những tác dụng của lá xạ đen trong y học mọi người nên biết

Rất nhiều người vẫn thắc mắc, sử dụng lá xạ đen một thời gian mà không thấy có hiệu quả. Bạn nên chú ý, có thể bạn đã mua nhầm phải lá xạ vàng chứ không phải xạ đen. Trong các loại xạ thì chỉ xạ đen mới hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư.

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại cây thuốc giống nhau. Bạn không tìm hiểu kỹ khi mua thì rất có thể sẽ bị nhầm lẫn, mua phải hàng giả, kém chất lượng. Ngay loài cây xạ ở Hòa Bình đã có đến 3 loại là: xạ đen, xạ đỏ và xạ vàng. Tuy nhiên, chúng ta hay nhầm lẫn nhất là lá xạ đen và lá xạ vàng.

Lá xạ vàng có hình dáng rất giống với lá xạ đen. Tuy nhiên, xạ vàng không có công dụng như xạ đen. Nhiều nơi, vì lợi nhuận kinh doanh, họ bất chấp hết trộn lẫn 2 loại thuốc này để bán với giá thành cao.

Phân biệt hai loại lá xạ này như thế nào

Nếu chú ý một tí, bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay các loại lá xạ. Nhận biết qua hình dáng, màu sắc của từng cây như sau:

  • Nếu là cây xạ tươi: Lá xạ vàng mỏng, màu xanh, không có răng cưa, không thấy sắc tím trên lá và thân màu xanh. Lá xạ đen thì dầy hơn, màu lá xanh đậm và có sắc tím, thân cây màu sẫm dễ nhận biết.
  • Nếu là cây xạ đã phơi khô sẽ khó nhận biết hơn lúc tươi. Tuy nhiên vẫn có thể có những đặc điểm khác nhau. Lá xạ vàng khi phơi khô rất giòn, dễ vụn nát, ngửi mùi hơi ngai ngái, thân rỗng màu trắng nhạt. Thân cây khi khô thì không thấy mùi vị gì. Lá xạ đen thì có những đặc điểm ngược lại. Lá và thân cây có mùi thơm nhẹ, không bị giòn và vụn nát khi khô. Một chú ý nữa là thân cây màu đen do nhựa chảy ra ở vân gỗ.

Từ những đặc điểm trên, chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt được loại lá xạ nào chất lượng tốt. Lưu ý để đảm bảo chất lượng cần chọn mua lá xạ đen ở những nơi có uy tín. Đồng thời, sử dụng lá xạ đen đúng cách cũng giữ phần quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! "caller_get_posts" đã bị loại bỏ. Hãy dùng "ignore_sticky_posts" thay cho hàm trên. in /home/qcjsohwo/foodexkorea.com/wp-includes/functions.php on line 4023
Giới thiệu về cây trinh nữ hoàng cung
What is Lorem Ipsum?
Học cách ngâm rượu tam thất khô cho công dụng tuyệt vời
Dùng lá xạ đen như thế nào mới đúng cách, đạt hiệu quả tốt?
Chat
1