Các bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Từ xa xưa trinh nữ hoàng cung đã được nhân dân ta coi là một loại thuốc quý. Không ai là không biết đến tác dụng trị tăng huyết áp, ức chế khối u, ngăn ngừa ung thư… Đây là loài cây được trồng rất nhiều ở nước ta, mang những công dụng tuyệt vời.

Một số đặc điểm của trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ sang nước ta và cũng rất phổ biến ở các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ở nước ta, nó được trồng trải dài từ Bắc và Nam. Phần quý nhất, có tác dụng chữa bệnh là lá trinh nữ hoàng cung. Mùa thu hoạch của loại cây này là từ tháng 6 -7 hàng năm. Bắt đầu thu những lá cây bánh tẻ, đến khi cây già đi, ngừng sinh trưởng.

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng ổn định huyết áp tạm thời, kháng sinh mạnh, ức chế các khối u. Đối với bệnh nhân ung thư nó giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Các bệnh có thể trị khỏi như ung thư phổi, ung thư vú, u tử cung, u xơ tiền liệt… Hoặc các bệnh thông thường như ho, dị ứng, đau khớp, viêm da, mụn nhọt…

Tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung

  1. Điều trị đau xương khớp. chấn thương tụ máu:

Dùng lá trinh nữ hoàng cung xào nóng rồi đắp vào nơi bị thương. Bạn kết hợp dùng củ trinh nữ hoàng cung và các loại thảo dược khác sắc uống ngày một thang đến khi khỏi hẳn.

Cách khác là bạn dùng củ trinh nữ hoàng cung nướng nóng rồi đập dập đắp lên chỗ đau sưng.

  1. Chữa ho, viêm phế quản:

Lá trinh nữ hoàng cung 20g, tang bạch bì 20g, Xạ can 10g, Cam thảo 6g. Sắc uống ngày một thang chia 2 -3 lần trong ngày uống.

Bạn có thể dùng cách khác như lá trinh nữ hoàng cung 20g, Bồng Bồng 12g, Táo chua 12g, cam thảo 6g rồi sắc uống chia ra 2-3 lần uống trong ngày.

  1. Trị u xơ tử cung ở phụ nữ

Công thức : lá trinh nữ hoàng cung 20g sắc uống 1 ngày, chia làm 2-3 lần uống.

Lá trinh nữ hoàng cung 20g, hạ khổ thảo 20g, rễ cỏ xước 12g, Hoàng cầm 8g, cam thảo 6g sắc uống hàng ngày như vậy cho đến khi khỏi bệnh.

  1. Trị mụn nhọt, mẩn ngứa

Dùng lá trinh nữ hoàng cung giã nát hoặc nướng chín rồi đắp lên mụn nhọt khi còn nóng chỉ một vài lần nó sẽ tan hết. Hoặc bạn dùng công thức lá trinh nữ hoàng cung 20g, kim ngân 30g, cam thảo 6g sắc uống trong ngày. Sử dụng thuốc đến khi hết mẩn ngứa, mụn nhọt thì ngưng dùng.

Trên đây là những phương pháp, công thức chữa bệnh hiệu quả nhất từ cây Trinh nữ hoàng cung. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: công ty cung cấp thực phẩm sạch https://nongsandungha.com để được tư vấn cụ thể.

 

Bài viết cùng chuyên mục


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qcjsohwo/foodexkorea.com/wp-includes/functions.php on line 4031
Những tác dụng mà tinh dầu Ngọc Am đem lại và cách sử dụng chúng
Tác dụng của tam thất tươi mà không phải ai cũng biết
Cách chọn mua sâm cau đỏ, cách ngâm rượu sâm cau đỏ
Bán sâm cau khô tại hà nội
Chat
1