Dùng lá xạ đen như thế nào mới đúng cách, đạt hiệu quả tốt?

Hiện nay, lá xạ đen được sử dụng tương đối nhiều trong mỗi gia đình. Rất nhiều người đã biết rõ về các công dụng chữa bệnh của nó. Tuy nhiên không phải cứ dùng lá xạ đen vô tội vạ là có thể chữa bệnh được. Để đạt kết quả tốt, an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý cách sử dụng lá xạ đen sau

Cây xạ đen

Trước kia, xạ đen là một vị thuốc không tên trong danh mục cây thuốc, vị thuốc Việt Nam. Sau đó nhờ có công trình nghiên cứu của Giáo sư lê Thế Trung – Giám đốc Học viện quân y về những hiệu quả của nó. Loại cây này mới được giờ đây mới được biết tới nhiều. Và giờ, nó đã trở thành vị thuốc quý hiếm trong danh sách các vị thuốc Đông Y tại Việt Nam.

Nhắc đến lá xạ đen, không ai không biết đến công dụng trị ung thư, kháng khối u. Các bệnh nhân ung thư khi sử dụng loại cây này một thời gian thấy sức khỏe tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên không phải thấy thế mà cứ mua lá xạ đen về sắc lấy nước uống hàng ngày. Để đạt hiệu quả thì phải biết cách sử dụng, phối kết hợp giữa thân cây và lá xạ đen theo tỉ lệ nhất định. Có như thế người bệnh mới nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Cách dùng lá xạ đen

Như đã nói bên trên, cách điều trị ung thư hiệu quả nhất là kết hợp giữa lá và thân cây xạ đen. Với liều lượng dùng hợp lý:

  • Lá xạ đen: 25 gam
  • Thân xạ đen : 50 gam
  • Lượng nước: 1.5 lít

Cách làm: Đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút hoặc pha như đối với trà tươi tầm 30 phút. Sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng lá xạ đen như sau: Khi đun lá xạ đen lấy nước uống, chỉ nên uống trong ngày. Nếu sang ngày hôm sau có thể thuốc đã bị ôi thiu, gây hại cho sức khỏe. Nó không còn tác dụng chữa bệnh thậm chí còn gây ra đầy hơi, trướng bụng và đau bụng. 

Bài viết cùng chuyên mục


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qcjsohwo/foodexkorea.com/wp-includes/functions.php on line 4032
Sử dụng cây trinh nữ hoàng cung để điều trị bệnh phụ khoa ở phụ nữ
Tác dụng của đương quy – Hỗ trợ điều trị các bệnh về thể huyết
Mẹo nhỏ chọn mua cà rốt tươi ngon
Ăn bí đỏ nhiều có bị vàng da không ?
Chat
1