Chè dây sao cao bằng có những công dụng gì trong việc chữa bệnh đau dạ dày?

Nhắc đến Cao Bằng, người ta thường nghĩ ngay đến nơi có nhiều thảo dược quý tự nhiên. Do lợi thế về địa hình, có khi hậu mát mẻ nên nơi đây có tiềm năng to lớn. Có rất nhiều cây thuốc quý sinh trưởng phát triển nơi này. Các thảo dược tự nhiên mọc trên các triền núi đá, hóc đá nhiều chỗ còn chưa khai thác hết. Trong số các loại thảo dược đó không thể không kể đến Chè dây sao cao bằng.

Chè dây sao Cao Bằng

Chè dây là loại thảo dược mọc hoang dã. Nó là thảo dược được rất nhiều người ưa chuộng và thường xuyên sử dụng. Chè dây cao bằng được những người dân sống quanh chân núi hái về, phơi khô đun lấy nước uống. Hương vị của chè rất đặc biệt, vị ngọt mát, hương thơm nhè nhẹ và rất dễ uống. Mùa hè nóng bức đây là loại thức uống giải khát hiệu quả.

Chè dây Cao Bằng là một loại thảo dược khá đặc biệt, thời gian ngủ đông là 9 tháng, trong khi sinh trưởng và phát triển có 3 tháng. Người ta có thể dùng được cả lá và thân cây phơi khô để đun nước. Vì nó sinh trưởng phát triển rất tốt nên mua chè dây leo giá thành không quá cao. Vì nó dễ uống và có nhiều công dụng như thế nên rất nhiều người dùng chè này thay nước uông hàng ngày.

Ai nên sử dung chè dây sao cao bằng

Vì chè dây có tính mát nên thường dùng để thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, nó còn là loại thảo dược vô cùng tốt cho những người bị dạ dày, tá tràng… Sử dụng chè dây sao đun nước uống hàng này một thời gian, bạn sẽ thấy bệnh đau dạ dày giảm đến 90%.

Uống chè dây sao cao bằng còn có tác dụng mạnh trong điều trị các bệnh mất ngủ, giúp an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Trong cây chè có chứa chất kháng viêm, nên có thể diệt các loại vi khuẩn HP, kháng viêm, làm liền vết loét.

Một số người thường lo lắng, dùng chè lâu dài thường xuyên có bị tác dụng phụ gì không? Chè dây sao là thảo dược tự nhiên và không hề có tác dụng phụ khi dùng. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm dùng hàng ngày, chỉ có lợi mà không có hại.

Xem thêm cách sử dụng chè dây hiệu quả nhất: VIEW

Bạn muốn mua chè dây sao cao bằng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Công Ty Nông Sản Dũng Hà chuyên cung cấp thực phẩm sạch  số Hotline: 0901 539 693.