Tìm hiểu công dụng của chè đắng Cao Bằng cho sức khỏe vàng

Cây chè đắng hay chè dây được coi là đặc sản quý hiếm đất Cao Bằng, sinh trưởng phát triển tự nhiên ở Cao Bằng. Công dụng của chè đắng nó giống như một loại thảo dược có thể chữa rất nhiều bệnh. Nên được  nhiều người tin dùng vì công dụng của chè đắng.

Dù là chè đắng Cao Bằng được nhiều người biết đến, nhưng việc mua chè đắng cao bằng tại đâu hà nội để sử dụng đảm bảo nhất? Bạn hay tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

che dang cao bang
Chè đắng có thể coi là đặc sản trong các loại chè

Chè đắng là loại cây thuộc họ thân gỗ, chiều cao của cây từ 20-30m. Lá là bộ phận được dùng làm thuốc (sử dụng lá bánh tẻ là tốt nhất). Lá cây có vị rất đắng nhưng sau khi đã sử dụng bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ở cổ họng. Lá chè đắng cuộn chặt giống chiếc đinh sau khi thu hoạch.

Công dụng của chè đắng Cao Bằng

Chè đắng là cây có tính hàn, nên có công dụng của chè đắng Cao Bằng tốt cho thận, phổi, gan, lách. Từ ngày xưa người dân thường lấy lá chè đắng hãm nước thay nước uống hằng ngày. Sử dụng một thời gian bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn việc ăn uống cũng tốt hơn. Sau nhiều giờ làm việc căng thẳng giúp tỉnh táo và đỡ mệt mỏi hơn.

Một vài nghiên cứu mới cho biết chè đắng Cao Bằng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giảm lượng cholesterol trong máu, mát gan, thông mật, lợi tiểu, điều hòa huyết áp ổn định hơn và tác dụng tiêu viêm giải độc…

che dang cao bang
Công dụng của chè đắng

Một số bài thuốc phổ biến, mua chè đắng Cao Bằng ở đâu để làm nguyên liệu sử dụng.

Chè đắng rất tốt nên có thể sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày dùng 1-2g lá khô hãm để lấy nước uống. Để tiện sử dụng bạn có thể tán lá chè đắng thành bột rồi rây bột đóng vào các túi lọc. Đóng mỗi túi 0,5g dùng mỗi ngày một túi pha với nước nóng.

Công dụng của chè đắng Cao Bằng khi uống hằng ngày:

– Giúp làm giảm cholesterol trong máu: mỗi ngày sử dụng 2g

– Người bị huyết áp ao: ngày dùng 2g lá chè đắng sắc nước uống.

– Lá chè đắng và lá kim ngân lấy mỗi loại một lượng bằng nhau đem sắc lấy nước uống hàng ngày có thể chữa được các bệnh về da như viêm da cơ địa, lở ngứa.

che dang cao bang
Chè đắng Cao Bằng – Nông sản Dũng Hà

Nông Sản Dũng Hà là một lựa chọn ở đó bạn có thể yên tâm vào sản phẩm của chúng tôi. Đơn vị chúng tôi là đơn vị lấy hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý nhất hiện nay. Nếu có phát hiện hàng kém chất lượng chúng tôi cam kết đổi trả và miễn phí ship trong nội thành Hà Nội.

Website: http://nongsandungha.com


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *