Tìm hiểu công dụng của chè đắng Cao Bằng cho sức khỏe vàng

Cây chè đắng hay chè dây được coi là đặc sản quý hiếm đất Cao Bằng, sinh trưởng phát triển tự nhiên ở Cao Bằng. Cây chè đắng Cao Bằng được biết đến là một loại thảo dược tự nhiên chữa nhiều bệnh. Công dụng của chè đắng Cao Bằng rất tốt được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên có nhiều người biết đến chè đắng Cao Bằng. Nhưng chưa biết mua chè đắng cao bằng tại đâu hà nội tốt để sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Cây chè đắng có thể cao từ 20-30m, thuộc họ thân gỗ. Lá là bộ phận được dùng làm thuốc, và chỉ sử dụng lá bánh tẻ là tốt nhất.  Lá cây có vị rất đắng nhưng sau khi đã sử dụng bạn có thể cảm nhận được vị ngọt ở cổ họng. Sau khi thu hoạch lá chè đắng về và chế biến  thì lá chè đắng cuộn chặt giống dạng chiếc đinh.

Công dụng của chè đắng Cao Bằng

Chè đắng là cây có tính hàn nên có công dụng của chè đắng Cao Bằng tốt vào thận, phổi, gan, lách. Từ xa xưa chè đắng được người dân sử dụng để hãm nước thay nước uống hàng ngày. Sử dụng thấy nười khỏe mạnh hơn, ăn nhiều hơn. Sau khi làm việc nhiều giờ căng thẳng giúp tỉnh táo và đỡ mệt mỏi hơn.

Một vài nghiên cứu mới cho biết chè đắng Cao Bằng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Giảm lượng cholesterol trong máu, mát gan, thông mật, lợi tiểu, điều hòa huyết áp ổn định hơn và tác dụng tiêu viêm giải độc…

chè đắng cao bằng

Một số bài thuốc phổ biến, mua chè đắng Cao Bằng ở đâu để làm nguyên liệu sử dụng.

Chè đắng rất tốt nên có thể sử dụng hàng ngày. Với lá khô bạn có thể hãm uống thay nước lọc, ngày dùng 1-2g. Để tiện sử dụng bạn có thể tán lá chè đắng thành bột rồi rây bột đóng vào các túi lọc. Đóng mỗi túi 0,5g dùng mỗi ngày một túi pha với nước nóng.

Cụ thể công dụng của chè đắng cao Bằng khi uống hằng ngày:

– Giúp làm giảm cholesterol trong máu: mỗi ngày sử dụng 2g

– Các bệnh về da như lở ngứ, viêm da cơ địa. Lá chè đắng và lá kim ngân lấy mỗi vị một lượng bằng nhau đem sắc nước uống đến kho khỏi.

– Người bị huyết áp ao: ngày dùng 2g lá chè đắng sắc nước uống.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Đơn vị chúng tôi là đơn vị lấy hàng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, giá cả hợp lý nhất hiện nay. Nếu có phát hiện hàng kém chất lượng chúng tôi cam kết đổi trả và miễn phí ship trong nội thành Hà Nội.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: http://nongsandungha.com

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com