Cách sử dụng chè dây sao Cao Bằng để đạt hiệu quả cao nhất

Chè dây sao được nhiều người biết đến với tác dụng có thể chữa hành tá tràng và viêm loét dạ dày và giúp mát gan, giải độc cơ thể và điều trị mất ngủ. Vậy cách sử dụng chè dây sao như thế nào? cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!.

Chè dây sao là gì?

su-dung-che-day-sao-cao-bang-nhu-nao-de-dat-hieu-qua-cao-nhat2

Trước khi tìm hiểu sâu về công dụng của chè dây sao thì chúng ta nên tìm hiểu về các đặc điểm của loại cây này trước nhé. Cây chè dây sao là loại cây  mọc hoang trong rừng, loại cây thân leo. Công dụng của chè dây sao từ xa xưa đã được người dân sử dụng để lấy nước uống. Để lấy được chè dây sao những người dân họ phải vào rừng tìm lấy những lá và thân khi cây chưa ra quả. Sau đó hái về rửa sạch thái thành những lát nhỏ mang đi phơi khô, sắc lấy nước uống hằng ngày. Chè dây sao thì rất dễ uống và có mùi thơm, vị ngọt dịu, rất dễ uống.

Chè dây sao được gọi với rất nhiều tên gọi khác như khau rả ( tiếng Tày ), thâu rả ( tiếng Nùng ), ngưu khiên ty, hồng huyết long…. Chè dây sao có là chỉ nhỏ bằng ngón tay, mọc kép nhau và thích nghi với môi trường lạnh nhất là ở các vùng núi. Loại cây này được đồng nhiều nhất ở các khu miền núi phải Bắc của Cao Bằng, SaPa.

Cách sử dụng chè dây đạt hiệu quả nhất

cach su dung che day

 

chè dây sao cao bằng thường sẽ có 2 cách sử dụng đối với loại khô bọc túi sẽ dùng sắc lấy nước uống hàng ngày.

Cách làm: Lấy 20-30 gram chè dây sao cùng với 1 lít nước, cho lên đun sôi trong khoảng 5 phút thì có thể lấy ra uống được. Hoặc bạn có thể pha chè dây sao giống như các loại chè khác để uống cũng được.

Khi uống để cảm nhận hết được sự thơm ngon của chè.Trước khi uống hãy ngửi qua mùi hương của chè bạn sẽ cảm thấy có mùi thơm nhè nhẹ, sau đó thử nhấp 1 ngụm trong miệng bạn sẽ cảm nhận được vị hơi đắng. Khi uống quen sẽ không cảm thấy đắng nữa.  

Còn đối với chè dây sao đã được chế biến thành các túi lọc nhỏ: lấy 3-5 gói trà tỉ lệ với 1 lít nước sôi. Bạn hãy sử dụng chè dây sao thay nước uống hằng ngày bởi nó rất tốt cho sức khỏe. Với những ngày hè oi nóng nếu có 1 tách chè dây sao uống thì còn gì bằng, ngoài việc cung cấp nước giải khát nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Hiện nay với sự nghiên cứu từ các nhà khoa học có nói khi sử dụng chè dây sao thì sẽ giúp bạn giảm đến 90% những cơn đau bao tử. Uống chè dây sao sẽ giúp những người bệnh dễ chịu và thoải mái hơn. Với những bệnh đau dạ dày khi sử dụng chè dây sao một thời gian dài sẽ có thể điều trị dứt điểm và liền sẹo rất tốt. Giá của loại sản phẩm này cũng khá là kẻ và phổ biến được rất nhiều người sử dụng để mang lại sức khỏe cho bản thân. Nếu bạn đang tìm mua chè dây sao hay chè đắng đảm bảo chất lượng thì cơ sở Nông sản Dũng Hà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *