Học cách ngâm rượu tam thất khô cho công dụng tuyệt vời với sức khỏe

Tam thất khô là gì?

Tam thất (củ tam thất khô) có tên khoa học là Panax Pseudo-Ginseng Wall, thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae). Theo Đông y Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi. Theo Dược điển Việt Nam, tam thất dùng trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ.

tâm thất khô ngâm rượu

Củ tam thất

Tam thất có 2 loại: Tam thất bắc và tam thất nam. Tam thất bắc còn gọi là sâm tam thất, thổ sâm, kim bát hoàn. Họ nhân sâm (Araliaceae), Tên tiếng Anh là False gingseng. Tam thất nam còn gọi là tam thất gừng, khương tam thất, thuộc họ ngừng.

Cách ngâm rượu tam thất khô

cách ngâm rượu tâm thất khô

Tam thất khô thường bảo quản được lâu nên được nhiều người ưa chuộng. Tam thất khô có tình dược lí cao, thường được bào nhuyễn để dùng trong điều trị một số bệnh. Trong nhiều vị thuốc đông y, tam thất khô kết hợp với nhiều loại thảo dược khác tạo nên những loại thuốc quý và hiệu quả. Nếu muốn dùng tam thất thường xuyên tự chế biến tại nhà thì cách tốt nhất là tam thất khô ngâm rượu. Tam thất khô ngâm rượu uống điều độ rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cách làm tam thất khô ngâm rượu, hãy học các bước đơn giản sau đây:

  • Nên dùng củ Tam Thất bắc, lâu năm khoảng trên 5-6 năm, chọn củ màu đen nhiều nhánh. Nên ngâm Tam Thất và Sâm chung với nhau sẽ có hiệu quả tốt hơn
  • Rửa sạch tam thất khô, hoặc tráng qua bằng rượu
  • Dùng dao thái vụn ra rồi bỏ vào bình. Nên dùng bình sứ hoặc thủy tinh.
  • Cho rượu nấu thủ công 40 độ vào ngâm trong bình. Tỷ lệ: 1kg ngâm cùng 5 lít rượu ngon
  • Tam thất khô ngâm rượu sau 30 ngày có thể dùng được. Nhưng thời gian tốt nhất để uống là sau 3 tháng
  • Bảo quản: để nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Như vậy là bạn đã làm xong tam thất khô ngâm rượu bổ ích, tốt cho sức khỏe. 

>>>> Xem thêm cách ngâm rượu chuối hột rừng

Nông sản Dũng Hà là nơi cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường Hà Nội liên hệ với Địa chỉ của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: Nhà số A11, Ngõ 100 trục đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *