BÁN CẢI BẸ Ở HÀ NỘI

 Cải bẹ – món quà từ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

Cải bẹ  – được coi là một thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam cũng như ẩm thực Thế Giới. Cải bẹ còn được sử dụng thường ngày trong những bữa cơm gia đình, vì trong rau có nhiều chất rất tốt cho sức khỏe.

1. Cải bẹ có nguồn gốc từ đâu?

Ngoài cái tên cải bẹ nó còn có tên gọi khác là cải cay, cải bẹ canh… Đều cùng họ nhà cải. Là giống cây được trồng ở châu Á, có khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới, rau có thể thu hoạch sau 40-45 ngày trồng. Thân hình của rau sẽ tùy thuộc vào cách chăm sóc và đất trồng, lá của rau thì có màu xanh non hoặc màu xanh đậm. Khi ăn sống thì sẽ cảm thấy vị cay và hơi đắng vì đó là đặc trưng của rau.

Trong rau có chứa rất nhiều chất giúp phòng chống bệnh tật như: abumin,Vitamin A, B, C, K, caroten… Nên bác sĩ khuyến khích tất cả mọi người hay ăn cải bẹ để phòng bệnh.

2. Những tác dụng của cải bẹ

  • Chữa ho hen, đờm suyễn cho người già
  • Có lợi cho tim mạch và hệ tiêu hóa
  • Thanh nhiệt, giải độc và giảm mụn nhọt
  • Chống lão hóa cho da
  • Chữa bệnh gout
  • Tăng cường sức đề kháng

Và cải bẹ còn rất nhiều công không khác.

Để nấu cải bẹ ngon, tôi sẽ chỉ bạn các mẹo nhỏ khi nấu để giữ được các chất trong rau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyên thì cải bẹ nên nấu lẩu tốt nhất, vì khi nấu lẩu các chất vitamin C có trong rau sẽ không bị mất và các khí sinh trùng có hại sẽ bị tiêu diệt. Bạn cũng có thể đem cải bẹ đi nấu nhưng cần phải lưu ý, trong cải bẹ có rất nhiều vitamin C, khi chế biến nhớ đậy lắp. Cần phải tắt bếp ngay khi rau chín tới.

Đối với cải bẹ thì có rất nhiều cách để chế biến như: xào, luộc, nấu canh …để thay đổi khẩu vị, hấp dẫn và phong phú hơn trong các bữa ăn trong gia đình.

Cải bẹ thì rất phổ biến trong các bữa trong gia đình Việt. Và từ đó những nỗi lo về thực phẩm bẩn, rau có sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực phẩm được rất nhiều người chú ý. Nhưng khi đến với Nông sản Dũng Hà là nơi chuyên cung cấp sản phẩm sạch mang đến cho khách hàng sự yên tâm về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về an toàn chất lượng. Không chỉ cung cấp cải bẹ, công ty còn sản xuất rất nhiều rau củ quả khác như: cà tím, măng tây, bắp cải,