Tính toán chi phí trồng nấm linh chi chuẩn trên 100m2

Nấm linh chi là một thị trường vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên việc tính toán được chi phí trồng nấm linh chi để có quyết định đầu tư đúng đắn thì không phải ai cũng biết.

Thông tin thị trường nấm linh chi tại Việt Nam

Có thể nói thị trường nấm linh chi cực kỳ phong phú. Do có sự góp mặt của 6 loại nấm linh chi sau đây
 1. Nấm linh chi Việt Nam
 2. Nấm linh chi có nguồn gốc từ Nhật Bản
 3. Nấm linh chi Trung Quốc
 4. Nấm linh chi Hàn Quốc
 5. Nấm linh chi Đà Lạt
 6. Nấm linh chi rừng mọc hoang
Nấm linh chi hiện nay được thương mại hóa dưới nhiều dạng khác nhau như: dạng tai nấm, dạng bột, cắt lát hoặc thành phẩm nấm như viên nén, trà túi lọc, … Nấm linh chi được bán khá nhiều. Bạn có thể ghé qua bất cứ cửa hàng Đông dược nào cũng có thể mua được. Đặc biệt tại các thành phố đông đúc như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng thì sức tiêu thụ mặt hàng này càng lớn. Dẫn đến nguồn cung vô cùng dồi dào. Điều này góp phần khẳng định vị trí của nấm linh chi là gương mặt vàng trong làng họ nhà nấm. Đi kèm với sự đa dạng là sự “bát nháo” về giá. Nấm linh chi hầu như không có một sự thống nhất về mức giá chung, dẫn đến tình trạng nhiều người phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu loại nấm này. Vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại đối với sức khỏe người sử dụng. Đương nhiên là lợi ích đó chỉ đến khi bạn mua được nấm linh chi thật, hàng chuẩn. 

Dự trù chi phí trồng nấm linh chi 100m2

Chi phí trồng nấm linh chi chủ yếu là chi phí về cơ sở vật chất, giàn trại và chi phí phôi giống. Cụ thể:
 • Diện tích mặt bằng: 100m2
 • Bịch giống: 10.000 bịch phôi = 70.000.000đ
 • Chi phí chăm sóc: 3,5 – 4 tháng = 12.000.000đ (bao gồm công treo bịch, cắt tỉa, hái, phơi nấm)
 • Cơ sở vật chất: cột bê tông, tôn, bạt, hệ thống tưới tiêu, dây treo bịch = 15.000.000
 • Chi phí logistic: tùy thuộc vào từng khu vực
Tổng chi phí trồng nấm linh chi có thể dao động từ 100 đến 120 triệu. Đây cũng có thể coi là chi phí xây dựng nhà trồng nấm linh chi. Đầu tư một khoản khá lớn như vậy, thông thường người trồng sẽ thu về lợi nhuận bao nhiêu?

Lợi nhuận khi trồng nấm linh chi

Theo tính toán, nếu trồng nấm linh chi đúng cách và đúng quy trình, chăm sóc cẩn thận. Từ một đồng vốn bỏ ra, bạn có thể thu về 0.3 đồng lợi nhuận. Nghĩa là lợi nhuận cho việc trồng nấm linh chi vào khoảng 30%. Đây là một con số khá ấn tượng khiến ngày càng nhiều người tìm hiểu về cách trồng nấm linh chi, cũng như chi phí trồng nấm linh chi để đầu tư vào loại nấm hoàng kim này. Bài viết được quan tâm;  CÁCH CHẾ BIẾN NẤM ĐÔNG CÔ NGON NHẤT Trên đây sơ lược về chi phí trồng nấm linh chi, để giúp bạn hình dung về các loại chi phí phải bỏ ra. Lưu ý do chi phí mua phối nấm biến động theo giá trị trường. Và chi phí về cơ sở vật chất cũng không ngừng biến động. Vì thế con số này có thể dao động 5-10% tùy từng vùng trồng và tùy từng thời điểm.  Hy vọng bài viết của foodexkorea chia sẻ đến bạn sẽ là nguồn thông tin hữu ích góp phần đi đến thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *