Tam thất khô hay tam thất tươi dùng tốt hơn?

Tam thất khô hay tam thất tươi dùng tốt hơn ?

Ngày càng có nhiều người sử dụng tam thất vì những lợi ích không ngờ mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc liệu tam thất khô hay tam thất tươi dùng tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều hơn về câu hỏi này. 

Tam thất khô hay tam thất tươi dùng tốt hơn ?

Hiện nay, xuất hiện vấn về tam thất khô bị tráng trì, rác thải dược liệu khiến nhiều người thực sự lo ngại. Nếu bạn lo lắng thì có thể chọn cách tam thất tươi. Bởi hầu hết những đồ tươi sống đều rất tốt, sau mua về bạn hãy chế biến và sử dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể mua được tam thất tươi để sử dụng vì bị hạn chế từ phía nhà cung cấp. Bạn sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn khi dùng tam thất tươi so với tam thất khô. Bởi lẽ nó được trực tiếp đào từ vườn và vận chuyển tới tay người tiêu dùng.

tam thất khô
tam thất khô

Qua các cuộc khảo sát trên thị trường, nhận thấy bắt đầu xuất hiện những cửa hàng dùng thuốc bảo quản để tam thất được tươi lâu và không bị thối. Cũng giống như các loại củ khác, tam thất tươi cũng khó và phức tạp hơn trong phương pháp bảo quản. Nếu mua tam thất tươi, hãy chế biến và sử dụng ngay sau một thời gian ngắm. Tốt nhất là nên ngâm chúng với mật ong hoặc sấy khô để dùng dần. Vì nếu bạn không chế biến, sử dụng kịp thời thì tam thất sẽ bị thối và phải bỏ đi như vậy rất lãng phí. 

Dựa vào những phân tích trên, có thể nhận thấy rằng tam thất khô hay tam thất tươi đều có những ưu, khuyết điểm nhất định. Nếu tam thất khô thì bảo quản dễ và nhiều địa chỉ cung cấp hơn. Ngược lại tam thất tươi khó bảo quản và rất ít nơi bán. Nên cân nhắc kĩ khi mua để dù tam thất khô hay tam thất tươi dùng tốt hơn đều phát huy được công dụng tuyệt vời của nó.

>>>> Xem thêm: cách ngâm rượu tam thất

tam that nao tot nhat

Mua tam thất khô ở Hà Nội 

Trên thị trường tam thất khô tại Việt Nam, hiện tại vẫn chưa có một cơ quan chính thức quản lý. Vì vậy, chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm vẫn là một vấn đề gây lo ngại cho người tiêu dùng. Nguồn sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng vẫn được bày bán công khai tràn lan tại các cửa hàng. Hầu như là các sản phẩm: củ, nụ, hoa và tam thất khô được bán trôi nổi. Đặc biệt, nó có giá thành rẻ là rác thải dước liệu. Trung Quốc đã chiết suất hết dược liệu có trong tam thất khô rồi bán giá rẻ cho các con buôn. Nên những củ tam thất khô này chỉ là cái xác và không có giá trị dinh dưỡng. Do vậy loại tam thất này thường rẻ hơn giá trị thực của nó.

Nếu mua tam thất khô về để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe thì bản thân người tiêu dùng đừng băn khoăn quá về giá giữa các cửa hàng. Đồng thời, nên cân nhắc kĩ, lựa chọn những cửa hàng lớn, có uy tín. Bởi tại đây, họ thường có giá ổn định, không lên xuống, biến đổi thất thường. Nông sản Dũng Hà tự tin là một trong những địa chỉ cung cấp tam thất khô an toàn, chuẩn giá, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

Tham khảo website: www.nongsandungha.com/dia-chi-ban-tam-kho-tai-ha-noi