Khéo tay hay làm cùng chè hạt sen long nhãn cực dễ thơm ngon

Chè hạt sen long nhãn là một món chè rất ngon và bổ dưỡng. Thời xưa chè long nhãn nấu với hạt sen thường được sử dụng trong cung đình cho vua chúa. Hạt sen có tác dụng an thần, tốt cho người hay bị mất ngủ còn nhãn lòng cũng hỗ trợ trị các chứng mất ngủ, hồi hộp, thiếu máu, suy nhược cơ thể…

Chè hạt sen long nhãn

Món chè này vừa tốt lại có vị rất thanh mát rất dễ ăn phù hợp trong những ngày hè nóng lực. Có thể nói cách nấu chè này cũng khá đơn giản, nhưng để có được cách làm chè hạt sen bọc nhãn lòng ngon, hấp dẫn nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé, khá bổ ích đó!

Tham khảo giá hạt sen khô https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-sen-kho

Cùng vào bếp với chè hạt sen long nhãn

Chuẩn bị hạt sen khô cùng nguyên liệu khác

Hạt sen kho lam che sen long nhan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món chè hạt sen long nhãn:

+ 1kg quả nhãn lồng tươi hoặc long nhãn khô + 300gr hạt sen + Nấm tuyết + 0,5kg đường

Nấu chè long nhãn bọc hạt sen khô

Các bước nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn vị

Bước 1: Để thực hiện món chè hạt sen nhãn. Nhãn mua về để nấu chè hạt sen nhãn long bạn cần rửa thật sạch sau đó bóc vỏ, và bỏ hạt phía bên trong. Chú ý bạn nên rạch một đường nhỏ trên quả rồi bóc hạt để tí nữa nhét hạt sen vào nhé, khi bọc nhãn bạn lưu ý loại bỏ những quả sâu và bị hỏng. Như vậy sẽ làm món chè hạt sen bọc nhãn lòng của chúng ta ngon và để được lâu hơn. ( Nếu dùng long nhãn cần ngâm cho mềm)

Bước 2: Hạt sen khô bỏ ngâm cho mềm rồi rửa sạch.

Ngâm hạt sen khô cho mềm

Bước 3: Tiếp đến bạn bắt lên bếp một cái nồi lớn, cho nước vào đun sôi, sau đó bạn cho hạt sen vào nồi ninh thật mềm.

Ninh hạt sen

Bước 4: Sau khi ninh hạt sen được khoảng 15-30 phút và hạt sen sắp mềm bạn cho ngay đường cát vào nấu với lửa nhỏ. Chú ý chỉ nên cho đường vào ninh cùng hạt sen khi hạt sen vừa mềm tới, nếu cho đường vào quá trễ thì hạt sen sẽ bị nát, chúng ta không thể cho vào trong nhãn lồng đâu nha! Sau khi ninh hạt sen mềm vừa đủ bạn múc hạt sen để riêng cho nguội.

Bước 5: Nấm tuyết khô bạn ngâm với nước khoảng 15 phút cho nở, sau đó rửa sạch với nước và cắt nhỏ, bỏ gốc rồi để ráo.

Bước 6: Phần nhãn lồng bạn cẩn thận cho từng hạt sen đã nguội vào trong rồi cho lại vào nồi nước ninh hạt sen lúc này cùng với nấm tuyết, bật lửa nấu sôi rồi tắt bếp.

Bước 7: Dùng vá múc chè hạt sen nhãn nhục nấm tuyết ra bát nhỏ và có thể thưởng thức nóng ngay hoặc để lạnh đều ăn rất ngon bạn nhé!

Cách nấu chè hạt sen bọc nhãn tươi thật nhanh và dễ thực hiện phải không các bạn, từng quả nhãn ngon ngọt được bọc nhân hạt sen béo béo, mềm mịn ngấm vị thơm của nhãn, ngọt của đường, lại thêm chút giòn giòn của nấm tuyết thật thích mê! Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen nhãn tươi của chúng tôi nhé!

Để có một bát chè hạt sen bọc nhãn ngon, chất lượng, bạn hãy đặt mua hạt sen khô tại Nông Sản Dũng Hà.

Nguồn: https://foodexkorea.com/cong-thuc-lam-hat-sen-kho-an-lien-tai-nha.html


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *