Cách trồng hoa lạc tân phụ từ hạt giống cực dễ bao hoa nở đẹp

Cách trồng hoa lạc tân phụ có khó không? Cùng foodexkorea khám phá ngay cách trồng để làm đẹp cho ngôi nhà bạn. 

Hoa Lạc Tân Phụ

Lạc Tân Phụ Là một nhánh của chi Astilbe, Dòng Arendsii là dòng được lai tạo để thân cây thấp hơn và ra hoa sớm hơn, Lạc Tân Phụ là một tên gọi xuất phát từ Trung Quốc, sau người Việt cũng quen mà gọi vậy. Là một trong những giống hoa thuộc loại cây thân thảo, mọc đứng, sống dai. Lá mọc đối, có lá kèm, đơn hay kép, mép lá hình viền răng  cưa rất thú vị.

hoa-phu-tan-lac-1-min (1)-min  Lạc tân phụ gồm 14 – 15 loài phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonexia và Bắc Mỹ. Ở Việt Nam có 1 loài có thể thấy ở Sapa.

Cây mọc trong rừng, gần khe núi, trên đất ẩm, ở độ cao lên đến trên 1500m. Ra hoa vào tháng 7 – 8.  Đến mùa hoa nở, Hoa nhỏ nhưng rất nhiều, từ màu trắng tới màu hồng sẫm, vòi mang đầu nhụy ngắn. Cây được trồng làm cảnh, trên thảm cỏ tươi hoặc nơi hang động. Rễ và toàn cây cũng được sử dụng làm thuốc trị viêm dạ dày mạn tính, phong thấp tê đau, đòn ngã tổn thương…

Hoa Lạc Tân Phụ còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn và cống hiến dành cho người thân yêu.

Đặc điểm sinh trưởng

Hoa lạc tân phụ phát triển mạnh ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời.

Khi chọn vị trí, thời điểm ra hoa rất quan trọng. Các giống sớm và muộn có màu nâu dài và nở trong bóng râm dưới ánh nắng mặt trời, nhưng cây cối tốt hơn để xem nắng sáng tháng bảy làm giảm đáng kể thời gian ra hoa.

hoa lac tan phu

Hầu hết các giống có thể phát triển ở các khu vực có nước ngầm tương đối cao và di chuyển ngay cả nước ứ đọng. Hạn hán lâu dài hoa lạc tân phụ không đứng. Đất nghèo, mặt trời ngoài trời và thiếu mưa có thể làm hỏng một nhà máy. Trong những trường hợp như vậy, hoa lạc tân phụ nên tưới nước hai lần một ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối.

 Trong vườn hoa là tốt nhất phủ rơm cây ngay lập tức sau khi trồng, bao gồm toàn bộ bề mặt của lớp đất 5 cm. >>> Những cây nông nghiệp mới cho bà con miền núi thoát nghèo: https://kinggroup.info/nhung-cay-nong-nghiep-moi-cho-ba-con-mien-nui-thoat-ngheo.html

Cách trồng hoa lạc tân phụ tại nhà

Cách trồng hoa lạc tân phụ rất dễ. Điều quan trọng là đất trong khu vực gốc hoa lạc tân phụ đủ photpho và kali. Khi trồng trong chậu hoa đào hố sâu và rộng 20-30 cm. Tạo hỗn hợp: chúng trói 2;1 gói bột xương, và tro, 25-30g phân bón (tốc độ trên mét vuông), thêm mùn và nước.

Trong điều kiện thuận lợi, cách trồng hoa lạc tân phụ phát triển nhanh chóng. Cấu tạo hoa lạc tân phụ được phân chia và cấy 4-5 năm một lần, đặc biệt là trong 3-4 năm. Dần dần cây bụi già quá đà, rễ non, nằm ở đáy của thận, ở bề mặt và khô nhanh, làm giảm đáng kể thời gian và chất lượng hoa – thân cây trở thành hoa nhỏ hơn nhỏ hơn.

hoa lac tan phu

Tuy nhiên, về nguyên tắc, hoa lạc tân phụ có thể phát triển ở một nơi trong một thời gian dài, lên đến 15-20 năm. Để duy trì các cây trồng trang trí cũ nên được thụ tinh mỗi năm để chăm sóc. Hoa lạc tân phụ ăn vào mùa xuân đầu tiên sau khi tái sinh (chủ yếu là phân bón nitơ). Sau đó ngay sau khi ra hoa hoặc vào mùa thu (kali và phốt pho – 20-25 g mỗi cây). Nên được cẩn thận poryhlit đất và sau đó phủ rơm một lần nữa.

Mua Hạt giống Hoa Lạc Tân Phụ tại Nông Sản Dũng Hà

Hạt giống hoa Lạc Tân Phụ từ lâu đã được người dân Việt Nam ưu chuộng bởi vẻ đẹp của nó. Xuân về cũng là lúc nhiều người tìm mua hạt giống Hoa Lạc Tân Phụ. Vừa để trồng trang trí, vừa có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. hoa lac tan phu

Bạn đang muốn sở hữu 1 khu vườn nhỏ có hoa tân phụ đích thân mình chăm sóc và một yếu tố lưu ý quan trọng đó chính là hạt giống hoa tân phụ. Hạt giống hoa tân phụ có rất nhiều nhà cung cấp tuy nhiên để mua được những hạt giống hoa tân phụ cho hoa đẹp thì thật khó. Tại công ty Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các sản phẩm giống cây hoa tân phụ với nhiều màu sắc đảm bảo đầu ra cho sản phẩm với mức giá hạt giống hoa hợp lý nhất.

>>> Bài viết cùng chuyên mục:  MUA HẠT GIỐNG HOA DẠ YẾN THẢO VIỀN RỦ – CÁCH TRỒNG CÁCH CHĂM SÓC

CÔNG TY NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Số nhà A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900986865

Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *