Nguồn gốc và công dụng chè vằng mang lại sức khỏe con người

NGUỒN GỐC VÀ CÔNG DỤNG CHÈ VẰNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Công dụng của chè vằng trong dân gian được coi là một loại thuốc quý. Hiện nay dưới sự nghiên cứu của khoa học thì chè vằng trở thành một thức uống có tích cực đối với cơ thể con người. Tuy nhiên loại sản phẩm này thì có quá nhiều cơ sở sản xuất. Với các mức giá bán khác nhau khiến người mua khó mà biết được giá chè vằng ở đâu là hợp lý để tìm mua và công dụng của của loại thuốc quý trong dân gian này.

Chè vằng tươi qua công đoạn làm sạch loại bỏ hết rễ, cành, tạp chất bẩn và sau đó là thái nhỏ. Sau đó đem  phơi khô và mang đi rang vàng dễ bảo quản và có thể giữ được hương vị. Có những cơ sở họ chỉ phơi khô không đem đi rang vàng thì sẽ không gữi được hương vị của chè. Phơi không khiến chè vang  nhưng không khô hoàn toàn và rất dễ bị hỏng đồng thời khi uống nước sẽ có mùi ẩm mốc. Là sản phẩm dành cho các bà mẹ nên Dũng Hà luôn quan tâm chú trọng đến chất lượng và đảm bảo. Mang đến sự tin tưởng, yên tâm đến với khách hàng, 99% những khách hàng sử dụng sản phẩm của Dũng Hà thì họ đều quay trở lại và giới thiệu cho các bạn bè, người thân.

Công dụng của chè vằng là gì:

– Tác dụng của chè vằng là giúp các vết thương mau lành , kháng khuẩn chống viêm, thông huyết, điều kinh và cả đau bụng ở phụ nữ sau khi sinh nở.

– lá chè vằng đun lấy nước cho phụ nữ uống thay nước sau khi sinh đẻ sẽ giúp ăn ngon miệng, phòng ngừa các chứng hậu sản và còn rất tốt cho việc hồi phục sức khỏe

– Chè vằng có thể điều trị bệnh thiếu máu, mệt mỏi và kém ăn.

– Sau khi sinh thì người phụ nữ mà bị sừng vú thì chè vằng có thể điều trị được.

– Rất tốt cho những người bị béo bụng mà muốn giảm mỡ bụng và béo phì.

Để phát huy công dụng của chè vằng khi sử dụng chè vằng cần lưu ý những gì ?

Liều dùng, cách sử dụng chè vằng:

– Mỗi lần nấu cho khoảng 2 nắm chè vằng khô rửa sạch, sau đó cho chè vào nồi đun hoặc có thể cho vào ấm để hãm như trà xanh bình thường.

– Đổ nước sôi vào rồi đảo đều xong mang đi đun sôi lại khoảng 15 phút cho chè ra hết các chất rồi đun nhỏ lửa hoặc hãm trong ấm trong khoảng 20-30 phút.

– Khi đun xong nước chè đặc, màu vàng sậm và có mùi thơm rất dễ uống .

Trên thị trường hiện nay giá chè vằng có giá dao động khoảng từ 100.000 – 150.000/Kg. Tùy vào bào bì và cách thức chế biến mà có giá khác nhau. Sản phẩm chè vằng của Nông sản Dũng Hà được đóng thành từng gói nhỏ tiện thuận lợi khi sử dụng quá trình bảo quản cũng được đảm bảo cho hương vị khi uống.

Ngoài ra bạn có thể yên tâm tìm mua tam thất tươi, mua chè shan tuyết, chè đắng Cao Bằng… Và các loại nông sản, dược liệu khác từ chỗ chúng tôi. Không phải lo ngại gì về chất lượng và giá thành. Chúng tôi cung cấp thực phẩm sạch luôn đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc, nếu có trường hợp hàng hóa kém chất lượng chúng tôi sẵn sàng đổi trả và hoàn lại.