Cách dùng hà thủ ô đỏ như thế nào hiệu quả chữa bệnh tốt nhất?

Củ hà thủ ô đỏ là một vị thuốc bổ nổi tiếng trong Đông y, không chỉ làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen mà còn chữa được nhiều bệnh lý khác, củ hà thủ ô đỏ đã được biết đến rất lâu, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của nó. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của củ hà thủ ô đỏ qua bài viết dưới đây nhé. Cách dùng Hà Thủ Ô đỏ như thế nào?

Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết do đó tóc sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ nếu thận yếu, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc dễ rụng và bạc sớm. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Biết cách dùng hà thủ ô đỏ bạn sẽ phát huy được công dụng giúp bồi dưỡng huyết tư âm,bồi bổ can thận việc sử dụng củ hà thủ ô đỏ sẽ giúp tóc thêm đen, mượt hơn.

Cách dùng củ hà thủ ô đỏ

Cách dùng củ hà thủ ô đỏ

Cách dùng hà thủ ô đỏ tốt nhất:

Cách dùng hà thủ ô đỏ đã chế biến phơi khô sau đó xay bột để pha trà sử dụng là hiệu quả nhất, nếu thấy chát có thể cho thêm chút đường.

Liều thường sử dụng với cách dùng củ hà thủ ô đỏ đã chế là 30 -50g sắc nước uống có thể cho thêm đậu đen, đôi với củ hà thủ ô đỏ đã chế dùng phương pháp sắc nước uống thì phải đun sôi kỹ hầm trong 2-4 giờ các tinh chất trong củ hà thủ ô đỏ mơi ra hết được.

Ngoài dùng sắc nước uống có thể ngâm rượu củ hà thủ ô đỏ 1kg ngâm với 3- 5 lít rượu cho thêm đường phèn để sử dụng cho đỡ chát.

Tốt nhất là dùng dưới dạng xay bột để pha trà uống, liều sử dụng ngày 2 lần mỗi lần 2 muỗn cà phê, pha với lưỡng nước vừa đủ để sử dụng.

Cách dùng củ hà thủ ô đỏ chữa bệnh như thế nào

>>> cách chế biến hà thủ ô theo phương pháp cổ truyền

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được tác dụng của cây củ hà thủ ô đỏ và có thêm những thông tin bổ ích cho mình.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: https://foodexkorea.com/

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *