Bỏ túi cách chọn sầu riêng siêu ngon miễn chê cho cô nàng mê sầu

Sầu riêng là một trong những thức quà đặc sản của miền Nam, nếu ai đã một lần được nếm qua thì sẽ nhớ mãi không quên. Bởi cái hương vị béo ngậy, ngọt bùi, mùi thơm đặc trưng không quả nào có được. Không phải ai cũng biết cách chọn những quả sầu riêng múi to, hạt lép và thơm ngon. Hãy bỏ túi cách chọn sầu riêng ngon của chúng tôi. 

Bỏ túi cách chọn sầu riêng siêu ngon

Bí quyết đầu tiền để chọn sầu riêng là dựa vào hình dáng. Không quan trọng kích thước to hay nhỏ mà chủ yếu là phần eo quả phình to đều, không bị méo mó. Các múi phân đều, to và rõ ràng. Đối với quả sầu riêng đã già và bắt đầu chín thì vỏ ngoài hơi nứt, tỏa ra mùi thơm. Không nên chọn quả sầu riêng nhìn quá cứng nhắc hay tròn như bóng bầu dục mà không phân chia thành múi.

ba-bau-an-sau-rieng

Phương pháp tiếp theo bạn nên bỏ túi cách chọn sầu riêng siêu ngon là dựa vào tiếng động khi gõ quả. Khi mua hãy cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ. Nếu nghe tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch phát ra chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép. Còn phát ra tiếng bong bong thì sẽ là quả nhiều hạt, không ngon. Đây có thể coi là một mẹo khá hay và chính xác.

Hãy quan sát cách tách múi sầu riêng của những người bán hàng để biết phần nào chất lượng của nó. Những quả đã già và chín tới thì múi sẽ tự tách ra. Người bán khui một cách nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu quả non sẽ rất mất sức và khó khăn khi tách. Những quả như vậy không nên mua. Vì vậy, chú ý quan sát người bán hàng khi tách múi để chọn được quả sầu riêng ưng ý. 

an-sau-rieng-nhieu-co-tot-khong-620x330

Mẹo bỏ túi cách chọn sầu riêng siêu ngon nữa là quan sát phần cuống sầu riêng. Nếu phần cuống cứng và vẫn xanh tươi thì quả sầu riêng đã già, chín đều và ngon. Không nên chọn quả đã bị mất cuống hoặc cuống héo. Đây có thể là những quả đã để lâu và không ngon. Người bán hàng sẽ cắt bỏ phần cuống đi thường xuyên để trông nó như sầu riêng mới thu hoạch.

Quả sầu riêng đã già sẽ có gai nở to, rất cứng, đầu gai hơi tròn chứ không nhọn hắt và nhỏ xíu. Nếu bóp hai gai gần nhau mà nó không óp lại thì tức quả đã già. Ngược lại, khi bóp hai gai mà thấy nó mềm thì quả non hoặc chín ép. Nên nếu mua sẽ dễ bị sượng và không ngon ngọt. 

Mẹo cuối cùng để bỏ túi cách chọn sầu riêng siêu ngon là nhìn màu sắc của quả sầu riêng. Quả có màu xanh rêu hoặc xanh rêu hanh vàng thì có cơm vàng sữa, hạt lép. Quả sầu riêng ăn ngon nhất là khoảng 2- 3 ngày sau thu hoạch, không nên ăn quá sớm hoặc quá muộn sẽ mất đi vị ngọt và thơm đặc trưng.

cach chon sau rieng ngon

Mua sầu riêng ở đâu Hà Nội 

Bỏ túi cách chọn sầu riêng siêu ngon đã không phải điều dễ dàng, mà mua tại đâu uy tín chất lượng cũng rất quan trong. Vậy mua sầu riêng ở đâu Hà Nội thì chất lượng? Bạn hãy đến với Nông sản Dũng Hà, chúng tôi cam kết bán hàng chuẩn chính hãng, được vận chuyển cẩn thận và giao tận tay khách hàng tại Hà Nội. Nếu khách không vừa ý hoàn toàn có thể được đổi trả sản phẩm.

https://nongsandungha.com/

Liên hệ đặt hàng: 0901539693 – 0902452352.

Địa chỉ: Số A11, Ngõ 100 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham khảo thêm các sản phẩm đặc sản vùng miền khác chúng tôi cung cấp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *