Lưu ý với những bài tập cho người bị loãng xương

Bài tập giúp khỏe xương Tập thể dục là một trong những cách hồi phục xương, nhưng quan trọng hơn, đó là tập thể dục đúng cách. Không những không giúp xương khỏe mạnh mà còn dễ bị những chấn thương không mong muốn.

1. Tránh uốn cong về phía trước và xoay cột sống.

Những người bị loãng xương thường có một độ cong bất thường của cột sống được gọi là kyphosis. Điều này xảy ra khi các đốt sống (xương tạo nên cột sống) yếu đi. Các bài tập hoặc các hoạt động đòi hỏi uốn cong về phía trước có thể làm xấu đi tư thế lưng gù và làm tăng nguy cơ chấn thương nặng. Vì lý do này, các bài tập như ngồi lên, cuộn tròn và chạm ngón chân, tất cả đều liên quan đến uốn cong về phía trước, nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi bất kỳ chương trình tập thể dục loãng xương nào.

Xoay cột sống cũng gây áp lực lớn lên đốt sống. Khi uốn về phía trước và xoay được thực hiện cùng một lúc, căng trên cột sống được tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, hãy cẩn thận để tránh uốn cong và vặn người về phía trước không chỉ trong khi tập thể dục mà còn trong các hoạt động hàng ngày như nâng, ngồi và chú ý ngay cả khi hắt hơi.

2. Không nâng một vật về phía trước và ra khỏi cơ thể.

Tránh nâng một trọng lượng về phía trước và ra khỏi cơ thể khi bạn đang tập thể dục. Điều này có thể gây ra nhiều căng ở lưng và gây ra uốn cong về phía trước của cột sống.

Tham khảo: dấu hiệu nhận biết loãng xương

3. Không nâng một trọng lượng trên chiều cao vai.

Không thực hiện các bài tập yêu cầu nâng một trọng lượng trên vai vì điều này gây ra xu hướng uốn cong về phía trước. Điều này làm tăng căng thẳng trên cột sống và có thể dẫn đến chấn thương.

Không để vật nặng lên vai, do xương rất xốp

4. Tránh chạy bộ, nhảy

Chọc cột sống trong khi chạy bộ, nhảy và nhảy có thể gây chấn thương cột sống. Thay vào đó hãy thử đi bộ nhẹ nhàng

Do xương của người loãng xương thường xốp và yếu, rất dễ gẫy. Cách tốt nhất là đi bộ nhẹ nhàng, tập các bài tập thể dục hít thở,…

Tham khảo: những thực phẩm chống loãng xương


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *