Trồng măng tây đem lại kinh tế cao cho gia đình – foodexkorea

Trồng măng tây là xu hướng khi mà cây trồng này tỏ ra thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiều vùng tại Việt Nam và tiết kiệm nước tưới.
trong mang tay

Cây măng tây xanh đang độ trưởng thành

Để thu hoạch được măng tây thì cần đến kinh phí khá nhiều. Vậy nên bà con hãy tìm hiểu kĩ quá trình phát triển của măng tây để cân đối được kinh phí và cần cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện.

Các điều kiện trồng măng tây bạn cần chuẩn bị

Chi phí trung bình cho 1000m2 măng tây

Cần bao nhiêu vốn để trồng măng với diện tích 1000m2: Với diện tích 1.000 m2 thì nguồn kinh phí mỗi tháng cần đầu tư khoảng 4tr – 40tr cho các khâu chi phí. Với  1.000m2 cần thêm những yếu tố gì?
  • Cần  sự kiên trì: Bà con có thể thu hồi lại vốn, lãi sau 9 tháng thu hoạch và bỏ ra một phần để tái đầu tư khoảng 30-50%.
  • Cần phải dành thời gian: tìm hiểu các kỹ thuật trồng cây măng tây và cấu tạo sinh học thực vật của cây
  • Vận dụng kinh nghiệm truyền thống: vì trồng trên những vùng đất. Khí hậu mà bà con cần phải có các phương pháp chăm sóc khác nhau dựa vào nguồn vốn có và tình hình mỗi vùng miền.

Ưu điểm của việc trồng măng tây

Hơn nữa, so với những loại cây trồng khác như lúa nước, ngô, đậu, thì cây măng tây không tốn quá nhiều nước tưới tiêu. Nếu lắp đặt hệ thống phun sương, bạn sẽ tiết kiệm đước đáng kể lượng nước tưới mà măng tây vẫn phát triển tốt. Vì thế, măng tây còn được xem là cây trồng phù hợp trước thực trạng biến đổi khí hậu ngày một trầm trọng này. 
trong mang tay

Những chồi măng khỏe khoắn chuẩn bị cho thu hoạch

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách trồng cà chua bi tại nhà. Click here

Nguồn lợi mà Măng Tây mang lại là bao nhiêu ?

  • Với việc thu hoạch 15-25kg/ngày thì diện tích chỉ cần 1000 m2 là đủ. Giá thu mua của Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà năm 2016 là 50.000đ/kg cho loại 1 và 2. Vậy mỗi ngày bà con có 750.000-1.250.000đ .
  • So với trồng lúa, măng tây cho thu lợi gấp 3-4 lần nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật. Bởi măng tây là sản phẩm rau xanh cao cấp có mức giá thành khá cao, được tiêu thụ mạnh tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. Dẫn đến nhu cầu về tiêu thụ măng tây ngày càng tăng. 
Chú ý: Mọi người cần phải tập trung vào khoa học kĩ thuật, làm sao thâm canh mang lại năng suất tốt nhất. Không nên quá thụ động vào thị trường đợi chờ mua bán với giá cao.

Lời khuyên từ foodexkorea cho bà con muốn trồng cây măng tây

trong mang tay

Thu hoạch măng tây

Cuối cùng, điều mà chúng tôi thực sự muốn chia sẻ với bà con là
  • Khi mà chưa thực sự tâm huyết với cây măng tây, chỉ tìm hiểu sơ sài qua loa mà trồng theo phong trào thì không nên trồng.
  • Coi việc trồng măng tây chỉ là nghề phụ thì không nên trồng.
  • Nếu mà không có thời gian chăm măng tây thì bà con cần suy nghĩ lại về việc nghiêm túc trồng một loại cây mà kỹ thuật của nó vốn không hề đơn giản.
Để măng tây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao bà con thì bà con nên tìm hiểu thêm kỹ thuật trồng măng tây. >> Tham khảo thêm những kiến thức cơ bản về măng tây: https://foodexkorea.com/ban-dang-muon-trong-mang-tay.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *