Sử dụng tâm sen chữa mất ngủ và những lưu ý bạn cần biết

Tâm sen được rất nhiều người truyền tai nhau, nói nó như một vị thuốc quý, nó có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả. Trong đông hay nghiên cứu hiện đại cũng chỉ ra tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả. Nhưng cũng theo đông y và cả nghiên cứu của y học hiện đại đều chỉ ra rằng, nếu sử dụng tâm sen chữa mất ngủ không đúng cách sẽ đem đến những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy làm sao để sử dụng tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả? Sử dụng tâm sen chữa mất ngủ cần lưu ý gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn có những thông tin cần thiết để tự mình giải đáp cho những thắc mắc đó.

su dung tam sen chua mat ngu

Cách sử dụng tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả

Có rất nhiều cách để sử dụng tâm sen chữa mất ngủ đem lại hiệu quả tích cực. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản, dưới đây là một số cách sử dụng tâm sen chữa mất ngủ phổ biến:

Trà tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả

Cách pha trà tâm sen rất đơn giản:

Bước 1: Sao tâm sen vừa đủ (không xanh quá, không cháy quá) hoặc sử dụng tâm sen khô

Bước 2: Tráng qua tâm sen bằng nước nóng rồi đổ bỏ nước tráng

Bước 3: Đổ nước nóng vào bình và ngâm trà tâm sen khoảng 15 phút (chờ tâm sen chìm xuống đáy) là có thể dùng

Uống trà tâm sen thay trà hàng ngày trong khoảng 1 tuần là sẽ thấy giảm các triệu chứng mất ngủ rõ rệt

Lưu ý: Không pha trà tâm sen quá đặc

Cháo tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả

Chuẩn bị: 100 gram gạo tẻ, 5 gram tâm sen

Cách làm: Đem gạo và tâm sen đã chuẩn bị ninh nhừ, có thể cho thêm đường phèn sau khi cháo đã nhừ giúp việc ăn cháo tâm sen đơn giản hơn.

Cháo tâm sen không chỉ giúp điều trị mất ngủ hiệu quả mà nó giúp an thần, thanh nhiệt, tốt cho người suy nhược cơ thể, huyết áp cao, táo bón kéo dài,…

Ngoài cháo tâm sentrà tâm sen, người ta còn rất nhiều bài thuốc đông y sử dụng tâm sen cùng nhiều thảo dược khác giúp điều trị mất ngủ hiệu quả. Nhưng các cách này khá phức tạp nên chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn 2 cách sử dụng đơn giản nhất.

>>>> Tìm hiểu thêm: Nụ hoa tam thất chữa mất ngủ

Lưu ý khi sử dụng tâm sen chữa mất ngủ

Tâm sen đem đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là công dụng chữa mất ngủ. Nhưng trong tâm sen là thảo dược có tính hàn, vị đắng nó không phù hợp sử dụng cho người thể hàn, hư nhược. Để tránh những tác dụng không mong muốn, bạn chỉ nên sử dụng tâm sen chữa mất ngủ do thể nhiệt.

Trong tâm sen chứa alkaloid – chất giúp bạn ngủ có giấc ngủ ngon hơn. Nhưng sử dụng tâm sen trong một thời gian kéo dài hay lạm dụng tâm sen sẽ gây độc cho cơ thể. Do vậy khi sử dụng tâm sen chữa mất ngủ không nên sử dụng kéo dài liên tục quá 1 tháng.

Chọn địa chỉ bán tâm sen chất lượng để đem đến những tác dụng tuyệt vời nhất tới cho sức khỏe của bạn và người thân. Không mua, sử dụng tâm sen quá cháy, mốc, ẩm,… tránh gây độc cho cơ thể.

Trên đây là một số cách sử dụng tâm sen chữa mất ngủ hiệu quả và lưu ý khi sử dụng tâm sen chữa mất ngủ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có cách sử dụng, phát huy những tác dụng tuyệt vời nhất của tâm sen.

————–

Công ty THNH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://foodexkorea.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *