Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất đúng chuẩn tự nhiên

Những công dụng tuyệt vời của mật ong rừng trong làm đẹp hay cho sức khỏe con người được rất nhiều người biết đến. Cũng nhờ đó mà nhiều người đã lựa chọn sử dụng mật ong rừng trong rất nhiều hoạt động thường ngày: Từ nấu ăn, đến làm đẹp, hay trong các công thức phòng ngừa và chữa bệnh.

Nhưng để phát huy tốt nhất những tác dụng tuyệt vời của mật ong rừng ngoài việc sử dụng đúng cách thì phân biệt mật ong rừng nguyên chất đặc biệt quan trọng. Khi mà trên thị trường hiện nay có không ít mật ong rừng giả, kém chất lượng được bán bởi các tiểu thương ham lợi bất chính. Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất qua bài viết dưới đây để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe cho bạn và những người thân yêu của mình.

phan biet mat ong rung 1

Những đặc điểm nổi bật để phân biệt mật ong rừng

Có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng mật ong rừng nguyên chất có thể thử bằng giấy ăn, giỏ vào nước, hay không lắng đường,… nhưng trên thực tế những thứ này chưa đúng.

Chỉ cần tìm hiểu kỹ về các đặc điểm nổi bật của mật ong rừng thì việc phân biệt mật ong rừng nguyên chất sẽ không quá khó khăn. Để phân biệt mật ong rừng nguyên chất người ta sử dụng các đặc điểm về hương thơm, vị ngọt đặc trưng của mật ong rừng là có thể phân biệt được. Ngoài ra có thể phân biệt nó dựa vào cách quan sát.

Với mật ong rừng nó mang hương thơm rất đặc trưng của nhiều loại hoa rừng, cùng với đó là vị ngọt thanh rất dễ chịu. Còn các loại mật ong nuôi thì chỉ có mùi thơm của 1 loại hoa duy nhất, vị ngọt thé; mật ong kém chất lượng cũng không thể làm giả được mùi thơm và vị đặc trưng của mật ong rừng nguyên chất. Nhờ vậy mà mùi vị là vũ khí đắc lực nhất để phân biệt mật ong rừng nguyên chất.

Ngoài mùi vị đặc trưng người ta có thể quan sát bọt khí của mật ong tạo ra trong mùa nóng và độ đặc sánh của chúng. Bởi mật ong rừng vào mùa nóng tạo rất nhiều bọt khí còn mật ong nuôi thì không. Mật ong rừng thường lỏng hơn so với mật ong nuôi.

phan biet mat ong rung

Bảo quản mật ong rừng

Bảo quản mật ong rừng trong 2 năm với mật ong đầu và giữa mùa và trong 3 năm với mật ong cuối mùa. Bởi mật ong rừng khai thác hoàn toàn tự nhiên nên thời gian đầu và giữa mùa việc bị lẫn nhộng non cùng phấn hoa là không tránh khỏi. Do vậy, mật ong rừng dễ lên men hơn mật ong nuôi, thời gian bảo quản, sử dụng được ngắn hơn. 

Lý do tại sao mật ong rừng cuối mùa lại có thể bảo quản và sử dụng được lâu hơn? Bởi phấn hoa đã được ong ăn hết, nhộng non lúc này đã thành ong thợ nên trong mật ong cuối mùa không còn bị lẫn phấn hoa và nhộng non như mật ong đầu mùa và mật ong cuối mùa.

Một lưu ý nhỏ đối với mật ong rừng còn nguyên sáp, tức là mật còn nằm lẫn trong bọng sáp mật. Chỉ nên bảo quản trong vòng tối đa từ 5 đến 6 tháng, kể từ ngày khai thác. Sau thời gian đó, phải vắt và tách riêng mật ra khỏi sáp. Nếu để quá lâu, sáp có lẫn nhộng non, phấn hoa sẽ gây lên men, chua và hỏng mật.

Trên đây là một số kiến thức về phân biệt mật ong rừng nguyên chấtcách bảo quản mật ong rừng hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức này bạn có thể lựa chọn đúng địa chỉ uy tín bán mật ong rừng nguyên chấtchất lượng. Nhằm bảo vệ và đem lại những điều tốt nhất cho sức khỏe của bạn và người thân.

——————

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Website: www.trangvangnongnghiep.net

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *