3 loại ớt thực phẩm và gia vị “thống trị” thị trường

Quả ớt dùng làm gia vị, thực phẩm vì chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C gấp 5-10 hai loại sinh tố này có trong cà chua và cà rốt. Chất cay trong quả ớt gọi là Capsaicin (C9H14O2) có công dụng trị bệnh được dùng nhiều trong y học.
Ớt là thực phẩm, gia vị cho nhiều món ăn thêm hoàn hảo

Ớt là thực phẩm, gia vị cho nhiều món ăn thêm hoàn hảo

Ngâm rượu xức ngoài da trị nhức mỏi, sưng trặc gân. Ớt bột trị được chứng say sóng. Ớt bột trộn với quế và đường trị bệnh mê sảng. Các bệnh đau bụng, đau răng, nhức đầu, sưng cổ họng, tê thấp, thần kinh cũng được điều trị bằng ớt. Lá ớt giã nhỏ đắp vào vết thương bị rắn cắn hay các vết lở ngứa ngoài da. Rễ ớt, nhất là ớt hiểm, sắc uống để trị bệnh sốt rét.

1. Ớt chỉ thiên

Ớt chỉ thiên còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như hải tiêu lạt tiêu, lạt tử, ngưu giác tiêu… cây thân nhỏ, nhiều cành và nhẵn, lá thuôn dài, đầu nhọn, mọc so le. Có rất nhiều loại ớt, nhưng đặc điểm để nhận ra ớt chỉ thiên là có quả mọc ngược lên trời. Các thành phần của ớt như quả, rễ cây và lá đều có thể dùng làm thuốc.

Ớt chỉ thiên vị cay nồng, làm sốt chấm cực ngon

Ớt chỉ thiên vị cay nồng, làm sốt chấm cực ngon

2. Ớt xiêm xanh

Ớt xiêm xanh có tên khoa học Capsicumn annuum L. Ớt xiêm hay còn gọi là ớt rừng. Loại ớt này khác với ớt chỉ thiên là nó chỉ có màu xanh. Trong y học, ớt xiêm xanh là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp ngon miệng, dễ tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là những người mắc chứng bao tử đầy hơi và viêm mật. Ăn kèm bún, phở, các món nướng, lẩu…

Ớt xiêm xanh đẹp mã, xanh mướt mắt

Ớt xiêm xanh đẹp mã, xanh mướt mắt

===>> Chi tiết: Mua ớt xiêm xanh

3. Ớt chuông Đà Lạt

Là loại ớt trồng từ Đà Lạt. Đặc điểm của loại ớt này chính là không cay như ớt truyền thống. Mà có vị ngọt, hơi hăng nên còn được gọi là ớt ngọt. Loại ớt này có nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, xanh, vàng, cam, tím…Nhưng thông dụng hơn cả chính là ớt xanh, ớt đỏ. Bên cạnh đó, nó được sử dụng như rau, chế biến thành nhiều món ăn.

Ớt chuông xào thịt rất được ưa chuộng ngày lễ, tết

Ớt chuông xào thịt rất được ưa chuộng ngày lễ, tết

===>> Vì sao ớt chuông được sử dụng rộng rãi: nongsandungha.com/thuc-pham/ot-xanh-ot-do-da-lat

Để mua ớt số lượng lớn, bạn có thể ghé thăm cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi chuyên bán buôn những loại rau củ sạch số lượng lớn tại Hà Nội.

===>> Vì sao nên mua hàng tại Nông Sản Dũng Hà: HERE


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *