Tìm hiểu những loại hành tây phù hợp cho các món ăn ngon nhất

Giới thiệu hành tây là gì?

Hành tây rất giàu chất chống oxy hóa và đó chính là lí do tại sao đây là loại thảo dược cực kỳ có giá trị trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các axit béo và sự phá hoại của các gốc tự do. Chưa hết, chúng còn có khả năng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm tình trạng viêm nhiễm bên trong cơ thể.

Tìm hiểu những loại hành tây phổ biến hiện nay?

Trên thị trường hiện nay đang thịnh hành 4 loại hành tây. Loại hành nào màu sắc của những loại hành tây càng đậm thì có mùi vị càng cay và hăng. Như vậy, ngon và giàu mùi vị nhất là hành tây đỏ, ngọt nhất là hành tây trắng.

  • Hành tây ngọc trai
  • Hành tây đỏ
  • Hành tây vàng
  • Hành tây trắng

Nhìn chung thì cả 4 loại hành tây này đều sử dụng công dụng gần như nhau. Tuy nhiên để món ăn thêm phần hấp dẫn thì nên kết hợp với từng loại hành tây mà bạn chưa hề hay biết.

1. Hành tây ngọc trai

Là loại hành tây màu trắng ngọc (màu tương đối giống ngọc trai). Phân biệt loại hành này nhỏ không to như các loại hành tây khác. Thích hợp với các món: nướng, ngâm dấm, hầm…

hành tây ngọc trai

2. Hành tây đỏ

Là loại hành tây này to hơn nhiều hành tây ngọc, có màu đỏ đặc trưng. Hành tây đỏ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Nó cũng có mùi vị và ngon hơn các loại hành khác. Hành tây đỏ thích hợp với các món salah, các món xào và dùng để trang trí.

hành tây đỏ

Công dụng và cách sử dụng hành tâyhttp://trangvangnongnghiep.net/cong-dung-hanh-tay.html

3. Hành tây vàng

Là loại hành có màu vàng. Nó là loại hành tây được mua bán sử dụng nhiều hơn cả. Hành tây vàng được bán rộng rãi nhiều ở các chợ và siêu thị. Hành tây vàng sử dụng được tất cả các món ăn.

hành tây vàng có tốt không

4. Hành tây trắng

Hành tây trắng có màu trắng cả ngoài vỏ và phần thịt bên trong. Ở nhà thì hành tây trắng ít được sử dụng hơn. Chủ yếu là ở các nhà hàng quán ăn. Bởi, hành tây trắng phù hợp với các món bún, phở.

hành tây trắng

Mua bán hành tây tại Hà Nội

Hành tây được sử dụng rộng rãi không chỉ nhờ công dụng của hành tây, mà bởi nó là loại rau củ sạch ít sử dụng các hóa chất như các loại rau. Để mua hành tây bán buôn tại Hà Nội thì ghé qua cửa hàng sạch Nông Sản Dũng Hà. Địa chỉ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội Email: nongsandungha@gmail.com Số máy bàn: 02466865840


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *