Tìm hiểu về những loại cà chua được ưa chuộng nhất hiện nay là gì?

Nguồn gốc của cà chua?

Cà chua là loại quả được trồng nhiều nơi có khí hậu ôn đới. Nó giàu vitamin, khoáng chất. Nó là một trong những loại thường xuyên được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Cà chua thường sử dụng nhiều chất bảo vệ thực vât, hóa chất. Nên có nhiều bà mẹ muốn trồng cà chua ngay tại sân vườn nhà mình trong thời gian rảnh rỗi và cũng lấy rau cho gia đình.

Những loại cà chua được ưa chuộng

1. Cà chua ta

Giống cà chua truyền thống, quen thuộc với nhiều người. Cà chua ta mang đến sắc đỏ. Được gieo trồng rộng rãi, với sản lượng cao.

ca chua ta

Cà chua ta

2. Cà chua bi

Là một trong những loại cà chua có hình dạng quả tròn, quả nhỏ, màu đỏ đều khá bắt mắt. Cà chua bi có vị hơi chua và ngọt hơn cà chua thông thường. Loại cà chua này khá dễ trồng, cho nhiều quả.

Cà chua bị được ưa chuộng trong các món nước ép, salad

Cà chua bị được ưa chuộng trong các món nước ép, salad

Chính bởi cà chua có vị ngọt, giòn nên nó thích hợp với món sa lát ngoài ra, cà chua bi còn có công dụng có thể bảo vệ nam giới khỏi nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Chi tiết về công dụng món ăn cà chua bi: XEM

3. Cà chua đen

Giống như cà chua bi. Cà chua đen khá dễ trồng, với khả năng kháng bệnh cao. Có thể trồng trong nhà kính hoặc ngoài trời, số lương nhánh nhiều, do đó cần phải làm giàn đỡ. 

Trong cà chua đen chứa nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. 

ca chua den

Cà chua đen

Với vỏ ngoài màu đen là do chứa nhiều antoxian (chất sắc) tương tự như các loại quả thẫm màu như cà tím, nho, việt quất.

Hướng dẫn gieo trồng cà chua đen tại nhà: https://nongsandungha.com/thuc-pham/hat-giong-ca-chua-den

4. Cà chua cherry tròn vàng

Khá lạ mắt với nhiều người. Có hình dáng tròn nhỏ như quả cherry, màu vàng pha chút cam đẹp mắt. Ở thế hệ lai F1 cà chua cherry vàng như một  một vầng sáng của các loại cà chua, tập trung những thế mạnh từ giống lai tạo nên đã làm cho cà chua này hoàn hảo vượt trội hơn rất nhiều.

cherry vang

Cà chua cherry vàng đẹp mắt

Do cà chua thường gieo trồng cần nhiều đến thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, hãy ghé qua cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi chuyên bán buôn cà chua với số lượng lớn, cũng như bán các loại rau đặc sản vùng miền mà không phải ở đâu cũng có. Liên hệ

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com

Số máy bàn: 02466865840

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *