Mua rau tiến vua tại Hà Nội-foodexkorea

Có một loại rau được gắn với cái tên rất mỹ miều đó là rau tiến vua, nhiều người thì lầm tưởng rằng loại rau này chỉ để tiến lên vua. Hiện nay thì rau tiến vua được coi là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Hiện nay cửa hàng Nông Sản Dũng Hà có bán loại rau tiến vua mối chua.

Mô tả về rau tiến vua.

Loại rau này thì thường mọc lên ở các vùng ven biển và có cái tên khác là rau cần khô, có người gọi là rau cần biển và rau có thân là một nhưng lại có 2 nhánh, có hình giống loại rễ củ. Các loại rau thường thích nghi với nước ngọt nhưng rau tiến vua thì không thích nghi được với môi trường nước ngọt. Lý do mà khi ta nhìn vào rau tiến vua giống thân cây mềm và rễ cây mọc dưới nước là vì kích thước thường bằng ngón tay và có thể to hơn, thân lá thì rất mềm và dai.

rau tiến vua

Ít có loại rau nào đặc biệt như rau tiến vua, khi đem rau tiến vua ra phơi thì bạn sẽ thấy nó sẽ khô teo lại, vì chính khô teo lại nên việc bảo quản kĩ thì giữ được rất lâu, có khi cả năm. Rau sẽ trở lại kích thước ban đầu khi mang rau đi ngâm trong vài tiếng đồng hồ. Hiện nay rau tiến vua bán trên thì trường đêu là loại khô vì khi đó rau sẽ được bảo quản tốt hơn và có bảo quản bằng cách đem rau đi muối giống hũ dừa muối, bồn bồn muối. Vì rau có đặc tính đặc biệt và còn dễ sống, dễ bảo nên bạn sẽ không phải lo trong rau có các chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thức phẩm. Vì rau sạch như vậy nên có nhiều người tìm mua rau tiến vua.

Rau tiến vua có công dụng gì?

Rau tiến vua rất tốt, vì trong rau có chứa các chất mà cơ thể rất cần như là khoáng chất, nước, chất sơ, các vitamin và trong rau có lượng calo thấp rất tốt cho hệ tiêu hóa,chống được táo bón… Công dụng của rau tiến vua rất tốt cho những người mang thai và hỗ trợ giữ dáng giảm cân cho các chị em. 

Cách chế biến:

Có rất nhiều câu hỏi rằng không biết rau tiến vua bán ở đâu? Việc tìm chọn mua rau ở đâu không có khó khăn gì.

Rau tiến vua thì hiện nay có rất nhiều nơi bán, bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa, các quầy hàng bán đồ khô. Nhưng bạn nên mua trong siêu thị, vì khi đó rau tiến vua sẽ được chọn lọc là bảo quản chất lượng hơn có in hướng dẫn sử dụng và đóng gói bao bì cẩn thận. Bạn cũng có thể mua ở các cơ sở phân phối rau cũng bảo đảm an toàn.

Muốn rau từ dạng khô trở về kích thước ban đầu hãy mang rau đi ngâm với nước 

Phần giòn nhất của rau là phần thân lá gần gốc nhất. Cũng giống như ngó sen, bồn bồn… Khi mang rau đi nấu thì nên ướp gia vị trước rồi nấu thì rau rất đậm đà và ngon. Rau nào cũng vậy, không nên để quá lâu chất lượng và giá của rau tiến vua cũng bị ảnh hưởng.

Trong phần hướng dẫn được in trên bao bì rau có hướng dẫn khi ngâm rau với nước trong tầm 3 giờ là rau sẽ nở ra về kích thước ban đầu, nhưng thực tế phũ phàng là bạn phải chờ tới nửa ngày thì rau mới mềm hết (mình đã thử). Và điều cần lưu ý là nếu bạn ngâm rau với nước ấm thì rau sẽ nở nhanh, tuy nhiên rau sẽ không được giòn nữa vì sẽ có 1 phần rau bị chín. Nên khi ngâm rau thì hãy ngâm với nước lạnh dù chờ lâu nhưng rau sẽ giòn khi chế biến sẽ ngon hơn.

Rau tiến vua có thể ăn tươi kèm với thịt kho,cá kho,…Và có thể chế biến các món như soup, canh thậm chí là xào với thịt đều rất ngon. Nhưng nhiều người thì vẫn chọn làm các món salad, gỏi, nộm vì rất ngon.

Để mua được loại rau tiến vua đảm bảo chất lượng. Hãy đến với Công ty Nông Sản Dũng Hà của chúng tôi bạn có thể đặt mua hàng trựa tiếp, bạn có thể yên tâm đặt niềm tin vào chúng tôi vì chúng tôi luôn cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí. Không chỉ cung cấp rau tiến vua chúng tôi còn mang đến cho khách hàng nhiều loại thực phẩm khác như: rau sạch, hũ dừa muối, bồn bồn muối, bí ngô bao tử