Làm thế nào để nhận biết củ ba kích có chất lượng tốt nhất?

Củ ba kích tươi có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh ở người. Tuy nhiên cũng cần phải nắm rõ các cách sử dụng ba kích cho hợp lý. Ngoài ra, muốn đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh thì người mua phải biết phân biệt loại nào tốt. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để nhận biết củ ba kích chất lượng tốt nhất.

Nhận biết củ ba kích tímba kích trắng

lam-nao-de-nhan-biet-cu-ba-kich-co-chat-luong-tot1

Như mọi người đã biết, ba kích có 2 loại là ba kích tím và ba kích trắng. Nhìn bề ngoài có thể thấy 2 loại này không khác nhau là mấy. Để nhận biết củ ba kích mọi người chú ý đến màu sắc của chúng. Ba kích tím vỏ củ có màu vàng sậm cong ba kích trắng vỏ cỏ màu vàng nhạt hơn.

Đối với loại ba kích tím:

  • Nó được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe nên được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay.
  • Một số người lần tưởng ba kích tím có màu tím, tuy nhiên đây là điều sai hoàn toàn. Được gọi là ba kích tím bởi khi ngâm rượu một thời gian, rượu trong bình sẽ chuyển sang màu tím.

Đối với loại ba kích trắng:

  • Vì được đánh giá có chất lượng không tốt bằng ba kích tím nên loại này thường ít được sử dụng.
  • Để phân biệt dễ dàng người ta nhìn màu củ ba kích. Ba kích trắng có vỏ ngoài vàng nhạt, thịt bên trong trắng trong. Nếu bỏ ngâm rượu có thể thấy ngay là rượu không đổi màu tím như ba kích tím.

Lưu ý khi chọn mua ba kích

nhan biet cu ba kich tim chat luong

Hiện nay, trên thị trường hàng giả, hàng nhái kém chất lượng đang tràn lan. Mọi người mua nên cẩn thận và tinh ý để nhận biết củ ba kích hàng đảm bảo chất lượng. Mua ba kích nên chọn những nơi có uy tín, được nhiều người biết đến. Bạn có thể rất dễ bị lừa mua nhầm phải ba kích trắng hay ba kích kém chất lượng ở những chỗ không uy tín.

>>>> Xem thêm: Cách chọn củ ba kích tại đây

Ở Hà Nội nên mua củ ba kích ở đâu?

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ cung cấp đến khách hàng những mặt hàng chất lượng tốt, chất lượng 100%. Tại đây bạn có thể mua củ ba kích chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp ra thị trường những sản phẩm rau củ quả tự nhiên sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn hãy gọi đến số 0901 509 693 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm!