Bà bầu có nên dùng hạy chia: Tác dụng của bà bầu và thai nhi tốt không?

Hạt chia – một loại hạt dinh dưỡng phổ biến được thêm và các bữa ăn hàng ngày, hay một nguyên liệu để pha nước uống của nhiều người. Hạt chia là cũng là một loại thực phẩm được rất nhiều người khuyên dùng cho bà bầu. Tại sao bà bầu lại nên dùng hạt chia? Hạt chia có tác dụng gì với bà bầu và thai nhi? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin và hiểu kỹ hơn về những tác dụng của hạt chia với bà bầu nhé.

tac dung cua hat chia voi ba bau

Hỗ trợ phát triển trí não cho thai nhi, giảm stress cho bà bầu

Tác dụng của hạt chia với bà bầu đầu tiên cần được nhắc đến là cung cấp dưỡng chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất để phát triển trí não của thai nhi và giảm stress cho bà bầu. Nguồn gốc chủ yếu của tác dụng tuyệt vời này là omega 3 và folate trong hạt chia. Hạt chia cũng là một trong số ít thực phẩm có cả hai chất đặc biệt trên.

Omega 3- một thành phần mà cơ thể không thể tự tổng hợp như nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Người ta thường phải bổ sung Omega 3 bằng khẩu phần ăn hàng ngày. Omega 3 và folate là những chất quan trọng trong việc hình thành, tái tạo ống thần kinh. Một chất tuyệt vời như vậy là có trong hạt chia. Hàm lượng của omega 3 trong hạt chia gấp 8 lần hàm lượng này trong cá hồi. Hàm lượng folate trong hạt chia cao gấp 2,3 lần hàm lượng này trong rau diếp. Sử dụng hạt chia trong thời kỳ mang thai giúp bổ sung dưỡng chất, tạo điều kiện tốt nhất cho thai nhi phát triển não bộ. Đồng thời tác dụng của hạt chia với bà bầu giúp mẹ bầu giảm stress hiệu quả.

Sử dụng hạt chia giúp chắc xương

Theo nghiên cứu, hàm lượng canxi có trong hạt chia gấp 5 lần hàm lượng canxi có trong sữa bình thường. Với hàm lượng canxi cao, sử dụng hạt chia cho bà bầu sẽ giúp cung cấp canxi cho bà bầu hệ xương chắc khỏe. Hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

Bổ sung máu cho bà bầu

Không chỉ có omega 3, folate, canxi mà trong hạt chia có hàm lượng sắt, photpho, kali cũng rất cao. Những khoáng chất thiết yếu kết hợp với nhiều dưỡng chất trong hạt chia giúp tái tạo, bổ sung máu cho bà bầu hiệu quả.

Cải thiện tinh thần, bổ sung sữa cho bà bầu

Theo nghiên cứu sữa mẹ bắt đầu hình thành từ tháng mang thai thứ 3 của bà bầu. Sử dụng hạt chia trong khẩu phần ăn hàng ngày của bà bầu giúp cung cấp nhiều dưỡng chất đặc biệt là đạm (thực vật). Đạm có trong hạt chia dễ hấp thụ hơn đạm trong thịt. Giúp bà bầu có tinh thần tốt hơn, đồng thời bổ sung lượng sữa sau sinh cho bà bầu hiệu quả.

Trên đây là một số tác dụng của hạt chia với bà bầu. Hy vọng sau bài viết bạn đã có thêm thông tin cần thiết để đưa ra những quyết định phù hợp. Không bỏ qua một loại thực phẩm vàng cho thời kỳ mang thai. Đem đến những điều tốt đẹp nhất cho thai nhi.

Xem thêm: 8 tác dụng tuyệt vời của hạt chia với sức khỏe

———————–

Công ty THNH Nông Sản Dũng Hà

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr. Ha : 0901539693

Số máy bàn: 02466865840


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *