Bật mí 5 đặc điểm chọn trái bơ sáp ngon ngay từ cái nhìn đầu tiên

1. Vỏ

Để chọn bơ sáp ngon chuẩn, đầu tiên cần quan sát vỏ. Trước hết chúng ta hãy nhìn vào quả bơ, những quả bơ có màu xanh và có nhiều lấm tấm màu vàng thì tỷ lệ là trái bơ sáp sẽ cao hơn bơ nước. Không chọn các quả bơ có màu nâu hồng( theo kinh nghiệm của người bán buôn).

2. Kích cỡ

Đặc biệt, nếu là trái bơ sáp thì khi cầm quả bơ sẽ cảm thấy chắc tay (nặng tay) vì phần thịt bên trong quả bơ chắc. Khi lắc nhẹ ta nghe thấy tiếng hạt bên trong. Tuy nhiên để chọn bơ sáp ngon không nên chọn quả khi lắc hạt lăn nghe quá rõ vì quả bơ đó thịt sẽ mỏng.

chon bo sap ngon theo kich co

3. Cuống bơ

Một đặc điểm nữa chọn bơ sáp, trái bơ sáp sẽ có phần cuống hõm vào bên trong và khi ấn nhẹ thấy mềm thì đó là quả bơ ngon. Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những quả có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già.

4. Hình dáng

Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không. Cần thông thái để chọn bơ sáp ngon.

chon bo sap ngon qua hinh dang

>> Bơ 034 giống bơ trái dài này bắt nguồn từ Việt Nam

5. Độ mềm

Chọn các quả bơ có độ mềm đều. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa hoặc những quả bơ chín không đều, thường loại này là chín ép.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: www.foodexkorea.com

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *