Công dụng của đương quy – Hỗ trợ điều trị các bệnh về thể huyết

Đương quy được nhiều người biết là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh về điều khí, ổn định huyết và cả nuôi huyết. Đương quy thuộc họ hoa tán và được nhiều người gọi với cái tên khác là tần quy hay vân quy. Việc tìm mua đương quy ở đâu là an toàn và đảm bảo luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy tìm câu trả lời về công dụng và cách sử dụng đương quy sau bài viết dưới đây.

 Cây đương quy cao từ 40-80cm, thân cây màu tím, có rãnh dọc, là loại cây nhỏ. Hoa cây đương quy có màu xanh trắng, mỗi cụm hoa tầm 12-40 hoa, và nở vào tháng 8 hàng năm, lá mọc so le nhau.

Đương quy có công dụng :

– Hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, bệnh thiếu máu

– Chữa được cho những ai bị huyết áp thấp.

– Những ai tiêu hóa kém do tỳ hư dẫn đến khí huyết kém.

– Hỗ trợ các bệnh về kinh nguyệt: rối loạn kinh, bế kinh, kinh nguyệt ít, như đau bụng kinh.

– Điều trị các những bệnh bị chảy máu ở tử cung.

– Sẽ bớt đau bụng cho phụ nữ sau khi sinh

– Các bệnh đau xương khớp, phong thấp

– Chữa bệnh táo bón.

duong quy kho dung ha

Cách sử dụng đương quy:

Đương quy khi mang đi ngâm rượu uống hay sắc lấy nước uống hàng ngày đều được.

Cách sắc lấy nước uống: lấy 12 gram đương quy sắc cùng với các vị thuốc như thục địa, xuyên khung mỗi loại 12 gram, bạch thược, cam thảo, hoàng kì, phục linh, mỗi loại 8 gram sắc với 1,5l nước. Uống liên tục trong 3-4 tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Cách ngâm rượu: lấy 12 gram đương quy sắc cùng với các vị thuốc như thục địa, xuyên khung mỗi loại 12 gram, bạch thược, cam thảo, hoàng kì, phục linh, mỗi loại 8 gram ( như trên) ngâm với 1 lít rượu trắng. Khi ngâm với rượu thì chỉ cần ngân 10 ngày là có thể lấy uống được. Một ngày uống 2 lần sáng và tối mỗi lần 1 chén nhỏ.Những người bị huyết áp thấp nếu uống thường xuyên trong một thời gian dài thì huyết áp sẽ trở lại bình thường. 

Mua đương quy ở đâu, địa chỉ bán đương quy uy tín?

Nông sản Dũng Hà sẽ là một gợi ý tốt cho bạn. Bởi tại đây chúng tôi chuyên thu hái đương quy tại các tỉnh Lào Cai, Tây Nguyên, Bắc Cạn,…Được chọn lựa  rất kĩ càng từ các cây không sâu bệnh, các cây chất lượng tốt… Và được đảm bảo rất nghiêm trong các quy trình sấy hay phơi. Nên hay yên tâm vào những sản phẩm chúng tôi mang đến cho bạn, giờ đây bạn cũng không cần phải băn khoăn tìm nơi bán đương quy ở đâu nữa và giá đương quy cũng rất hợp lý. Do vậy nên chúng tôi  được rất nhiều người lựa chọn tin dùng.

Ngoài bán đương quy chúng tôi có các mặt hàng nông sản khác nữa tại website  https://nongsandungha.com. Bạn đã biết về tác dụng của bột nghệ vàng, tác dụng của măng tây xanh hay bột chùm ngây,…