Những lợi ích mà quả la hán mang lại sức khỏe cho cơ thể

Quả la hán được nhiều người biết tới bởi quả la hán có rất nhiều công dụng và có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Để tìm hiểu rõ hơn về loại quả này cũng như lợi ích có trong quả la hán hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về quả la hán

La hán khi chưa được biết đến thì đây là loại cây mọc hoang dã và mọc nhiều ở Tây Nam, Trung Quốc. Là loại cây có thân dây leo và lá rụng theo mùa. Người ta trồng la hán thường chỉ lấy quả. Quả la hán được nhiều người sử dụng để thanh nhiệt giải độc, nước giải khát và còn là một vị thuốc Đông y.

Quả la hán dễ được nhận biết bởi quả có màu nâu vàng sẫm,có lông nhung bao quanh và nhìn vào thấy  hơi bóng. Quả hình tròn, có bán kính từ 2,5-4 cm, phần vỏ bên ngoài giòn, ruột bên trong hơi xốp và có màu trắng vàng. Để nhận biết quả la hán ngon ban hãy chọn những quả to, chứng chắc,màu nâu vàng và khu lắc không nghe thấy tiếng kêu của hạt.

Lợi ích của quả la hán mang lại

Quả la hán là loại quả có tính ngọt, mát, rất tốt cho cơ thể. Trong quả la hán có rất nhiều các chất có lợi cho cơ thể như: glucose, chất ngọt mogrosid, đường hữu cơ Fructose và hợp chất protein monogrosvin. Quả la hán được rất nhiều người sử dụng làm nước uống rất tốt cho người bị béo phì và bị tiểu đường.

Quả la hán còn có rất nhiều công dụng lợi hầu, nhuận phế, nhuận tràng… Do vậy những người bị viêm hầu họng, đại tiến bí, bị ho, rất phù hợp sử dụng loại quả này.

Những người bị viêm long đờm, viêm amidan, ho,  sử dụng quả la hán uống một thời gian sẽ khỏi.

Điều trị chứng táo bón kinh niên do khô ruột, phế quản…

Ngoài công dụng điều trị các bệnh loại quả này còn giúp tăng miễn dịch cho các tế bào,  tăng sức đề kháng và cực kì tốt cho   những người bị chứng nóng trong, nhiệt sử dụng quả la hán sẽ thấy kết quả rõ rệt.

===>> Cách ngâm rượu quả la hán: https://foodexkorea.com/ngam-ruou-qua-la-han-nhu-nao-moi-dung-cach.html

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn cũng như công dụng của quả  là hán hay liên hệ với chúng tôi Nông sản Dũng Hà