Bật mí những loại hoa lâu tàn trong dịp Tết cho tín đồ sành chơi hoa

Theo quy luật của tạo hóa, sinh rồi tử – Hoa nở rồi lại tàn. Bên cạnh các dòng hoa nhanh chóng tàn phai vì chu kì hoa nở và tàn ngắn. Hoa có thời gian nở càng nhanh thì có chu kì hoa tàn càng nhanh và ngược lại.

Cũng không còn nhiều thời gian nữa là đến Tết, cùng tìm hiểu những giống hoa lâu tàn trong dịp Tết nhé.

Hoa ly

Thời điểm Tết chắc đi đâu bạn cũng dễ bắn gặp những cửa hàng bán hoa ly.
Chị em “bánh bèo” chắc hẳn sẽ không muốn Tết này thiếu đi một lọ ly trong nhà. Hoa ly hay còn có tên khách là hoa bách hợp, vừa nữ tính lại sang trọng, phù hợp để cắm trong ngày Tết. Nếu muốn lọ hoa ly của bạn tươi suốt Tết thì chị em cần chọn kỹ những cành thật tươi, không héo úa, lá còn xanh, cành phải còn đủ nụ.

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan” với đóa hoa to, ngồng hoa dài và cứng cáp.

Lan hồ điệp là loại hoa có giá thành “đắt đỏ” nhất trong họ nhà Lan. Tuy nhiên, loài hoa này có giá cao không phải là không có lý do. Ngoài việc nở hoa rất “dai”, có khi cả 2 – 3 tháng trời vẫn tươi rói, thì lan còn mang lại nét đẹp quý phái và cao sang.

Tham khảo: Hoa bồ công anh

Phát lộc hoa 

Phát lộc hoa hay còn gọi là phong lộc hoa, dứa nến cảnh là loại cây có hoa rất lạ. Hoa khi lớn dần sẽ biến thành lá theo tầng. Hoa của cây phát lộc màu đỏ, khi hoa già thì các lớp đỏ sẽ biến thành màu xanh và thành lá. Điều này dẫn đến là cây phát lộc có hoa không bao giờ tàn màu luôn có 02 màu đỏ ở trên đỉnh và màu xanh lá quanh thân.

Phong lữ thảo

Phong lữ thảo là loại hoa rất đẹp và có mùi rất thơm. Hoa của cây phong lữ thảo nở rất thơm và rất lâu tàn, từ lúc nở đến khi tàn lên đến hơn 30 ngày, Phong lữ thảo rất thích hợp trồng ở ban công, sân vườn hoặc bờ rào trông rất đẹp và nhẹ nhàng.

Không còn nhiều thời gian nữa là Tết, Nông Sản Dũng Hà chúc bạn và gia đình năm mới an khang thịnh vượng.

Tham khảo: hạt giống hoa tại Hà Nội