Cách để nhận biết củ ba kích có chất lượng tốt nhất?

Củ ba kích tươi có rất nhiều công dụng tốt cho việc điều trị cho người bệnh. Nhưng cần lưu ý cần phải hiểu rõ cách sử dụng ba kích sao cho hợp lý. Dù có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh nhưng nhiều người không biết phân biệt loại ba kích nào tốt, loại nào kém chất lượng rồi sử dụng còn ảnh hưởng tới sức khỏe hơn.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và cách nhận biết củ ba kích chất lượng nhé.

Nhận biết củ ba kích tímba kích trắng

lam-nao-de-nhan-biet-cu-ba-kich-co-chat-luong-tot1

Ba kích gồm có 2 loại đó là ba kích tím và ba kích trắng. Nếu chỉ nhìn bề ngoài thì 2 loại này không có gì khác nhau. Nhưng để biết được củ ba kích tím, củ ba kích trắng bạn có thể nhìn kĩ ba kích tím vỏ sẽ có màu vàng sậm hơn củ ba kích trắng.

Đối với loại ba kích tím:

  • Được nhiều người ưa chuộng nhất từ trước đến nay bởi nó được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Nhiều người thì hay lầm tưởng ba kích tím có màu tím. Nhưng thật ra không phải nó được gọi như vậy là do khi ngâm ba kích tím trong rượu một thời thì rượu có màu tím.

Đối với loại ba kích trắng:

  •  Được đánh giá có chất lượng kém hơn bằng ba kích tím cho nên ít được ưa chuộng hơn.
  • Để phân biệt dễ nhất là khi bẻ củ ba kích ra bên trong có màu trắng trong và khi ngâm với rượu cũng không bị thay đổi màu giữ nguyên được màu trắng của rượu.

Lưu ý khi chọn mua ba kích

nhan biet cu ba kich tim chat luong

Hiện nay, ngoài thị trường hàng giả, chất lượng kém được bán tràn lan ở các sạp,chợ,… Nên mọi người cần hết sức lưu ý khi chọn mua ba kích, để tránh mua phải hàng kém chất lượng nên chọn mua những nơi có uy tín, có nhiều người sử dụng để tránh bị lừa và sử dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>>>> Xem thêm: Cách chọn củ ba kích tại đây

Ở Hà Nội nên mua củ ba kích ở đâu?

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ đáng tin cận mà bạn có thể lựa chọn. Dũng Hà chuyên cung cấp tới khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của người dùng lên hàng đầu nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Dũng Hà cam kết đổi trả nếu phát hiện hàng kém chất lượng, không đúng sản phẩm. Giao hàng toàn quốc và miễn phí vận chuyển trong khu vực nội thành.