Thành phần dinh dưỡng hành tây tím và hành tây trắng loại nào tốt hơn

Hành tây tím và hành tây trắng đều là những loại thực phâm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cao cho con người. Tuy nhiên, giữa hành tây tím và hành tây trắng loại nào tốt hơn là thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Hãy cùng giải đáp thắc mắc và tìm câu trả lời tốt nhất nhé.

Về đặc tính phòng bệnh ung thư:

Hành tây tím và hành tây trắng đều có đặc tính phòng chống ung thư mạnh. Tuy nhiên, hành tây tím được đánh giá tốt hơn với khả năng phòng bệnh ung thư cao hơn hành tây trắng. Hành tây tím có hiệu quả cao hơn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư. Nguyên nhân là do hành tây tím có hàm lượng lớn hơn các chất chống oxy hóa là Quercetin và Anthocyanin.

Hàm lượng calorie:

Trong hành tây tím và hành tây trắng tỷ lệ calorie đều rất thấp. Theo nghiên cứu, trong 100gr hành tây tím có chứa 37 calorie và 100gr hành tây trắng là 42 calorie. Vì vậy, hành tây trắng có hàm lượng caloria cao hơn chút so với hành tây tím. 

hành tây tím và hành tây trắng

 

Hàm lượng chất xơ

Trong 100gr hành tây tím có khoảng 12gr chất xơ và hành tây trắng là 10gr. Như vậy hàm lượng chất sơ ở hai loại hành tây này không chênh nhau nhiều.

Hàm lượng vitamin C

Hành tây tím và hành tây trắng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể con người. Chỉ cần 100gr hành tây tím hoặc hành tây trắng là đã có thể cung cấp 10% nhu cầu vitamin C cho cơ thể mỗi chúng ta mỗi ngày.

Hàm Lượng calci

Hành tây tím là nguồn thực phẩm giàu calci. Tuy nhiên, trong hành tây trắng lại không có hoặc chứa rất ít chất này.

Hàm lượng sắt

Lượng sắt chứa trong hành tây tím cao lơn rất nhiều trong khi hành tây trắng lại chứa rất ít chất dinh dưỡng cần thiết này.

hành tây vàng có tốt không

 

Như vậy, sau khi so sánh giá trị dinh dưỡng cơ bản có trong hành tây tím và hành tây trắng, các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng hành tây tím hằng ngày thay cho hành tây trắng. Chất dinh dưỡng flavonoid chống oxy hóa hiệu quả có nhiều ở lớp vỏ ngoài của hành tây. Vì vậy, bạn không nên lột quá kỹ các lớp vỏ này bởi như thế đã vô tình bỏ đi nhiều dưỡng chất quý giá. Theo một số nghiên cứu gần đây, khi lột bỏ 2 lớp vỏ đầu tiên của hành tây thì bạn đã bỏ mất 75% các chất chống oxy hóa có nguồn gốc tự nhiên. Bạn nên ăn ít nhất 3 củ hành tây/ tuần.

——————————–

Nông sản Dũng Hà là đối tác tin cậy chuyên cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn cho hệ thống các nhà hàng khách sạn trên phạm vị cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, nông sản Dũng Hà luôn cam kết tất cả những sản phẩm bán ra thị trường đều đạt chất lượng tốt nhất và an toàn thực phẩm. Hành tây tím và hành tây trắng là một trong những đặc sản vùng miền chất lượng cao đi đầu. Hãy nhanh tay liên hệ nhé.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Cơ sở 1: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Website: Click Here