Dây thìa canh có tác dụng chữa trị bệnh gì ?

Vấn đề về sức khỏe đã được cộng đồng quan tâm rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Dây thìa canh đã được công nhận là có thể hỗ trợ điều trị và đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là trong việc dùng dây thìa canh chữa tiểu đường. Dưới đây là các thông tin trả lời cho câu hỏi của bạn: Dây thìa canh có tác dụng gì?

dây thìa canh có tác dụng gì

1. Dây thìa canh có tác dụng gì đối với sức khỏe

  • Dây thìa canh giúp lợi tiểu, làm se da, kích thích dạ dày và giúp giảm mạnh lượng đường có trong máu. cây khiến vị ngọt và đắng bị làm mất đi nhưng các vị khác như: chua, cay, chat thì không bị ảnh hưởng. 
  • Tác dụng này của cây hầu như được hình thành từ các chất ức chế thần kinh

2. Tác dụng của dây thìa canh trong việc chống béo phì

Theo kết quả nghiên cứu và thử nghiệm khi kết hợp dây thìa canh cùng nhiều loại thuốc khác từ đại học Panjab của  Ấn Độ đã cho ra các kết quả bất ngờ, nó làm giảm mạnh cảm giác thèm ăn và giúp cân đối về cân nặng.

3. Dây thìa canh chữa trị bệnh tiểu đường

dây thìa canh trị tiểu đường

Tỷ lệ người bị tiểu đường theo thống kê mới nhất ở nước ta là 4%, độ tuổi từ 30-60 chiếm 2, 7% (khoảng 2 triệu người). Tại các khu vực thành thị, tỷ lệ có thể lên tới 4,4%.

Thường thì khi sang giai đoạn nặng mọi người mới phát hiện ra bệnh nên đa số không điều trị kịp thời và dẫn đến nhiều biến chứng. Ở nước ta, các biến chứng về thận khoảng 71%, về thần kinh 44%, về mắt 8%, còn lại là 1 số biến chứng khác như: khớp, tim mạch…

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ chế dây thìa canh trị tiểu đường là cơ chế kép. Cụ thế là các thí nghiệm trên động vật bị tiểu đường cho thấy cây thìa canh làm giảm đường huyết rất tốt. Các nhà nghiên cứu khoa học thấy trong cây thìa canh có các cấu trúc tế bào hấp thu đường.

Công dụng đặc biệt của dây thìa canh trị tiểu đường là giữ ổn định và kéo dài lượng đường huyết trong cơ thể. Từ đó giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra.

Trong một nghiện cứu khác trong việc so sánh tolbutamide với cây thìa canh trên những con chuột lớn trong vòng 1 tháng, kết quả cuối cùng chỉ ra rằng tác dụng hạ đường huyết của cây thìa canh với tolbutamide là tương đương nhau.

Một thí nghiệm được thực hiện trên 22 người bị tiểu đường tuýp 2. Các nhà nghiên cứu đã cho họ uống cao thìa canh kết hợp các loại thuốc tiểu đường khác từ 18-20 tháng thì kết quả cho thấy lượng hemoglobine A1C giảm đáng kể và lượng Insuline tiết ra nhiều hơn từ tụy tạng.

Xem chi tiết hơn: dây thìa canh chữa trị bệnh tiểu đường thế nào hiệu quả nhất?

Phía trên chúng tôi đã tổng hơp các tác dụng của cây thìa canh đặc biệt là tác dụng dây thìa canh chữa bệnh tiểu đường và giúp bạn hiểu được “dây thìa canh có tác dụng gì“.

Nếu bạn muốn mua dây thìa canh nhưng chưa biết mua ở đâu thì đến với Dũng Hà để được tư vấn chính xác nhé!

Xem thêm: Các đặc sản Hà Giang nổi tiếng!

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Website: foodexkorea.com