Bật mí công thức làm giấm táo mèo 100% thành công thử ngay nào

Giấm là một loại chất lỏng mang tính axit sản xuất từ sự lên men của ethanol, các chất có chứa đường và tinh bột. Ethanol là kết quả đầu tiên của quá trình lên men sau đó sẽ bị axit hóa thành acid acetic nhờ vi khuẩn acid acetic. Giấm có màu trắng đục hơi vàng, mùi thơm đặc trưng. Trong đó, giấm táo có nhiều tác dụng trong ẩm thực và sức khỏe con người cũng như làm đẹp. Có nhiều người phản hồi làm giấm táo mèo rất khó. Hôm nay cùng vào bếp làm giấm táo mèo theo công thức này đảm bảo 100% thành công nhé!

Nguyên liệu làm giấm táo mèo:

Cách làm giấm táo mèo 100% thành công:

Bước 1:

Chọn táo mèo tươi, sạch và chất lượng cao. Táo mèo là đặc sản Hà Giang, bạn có thể mua được loại này là tốt nhất. Đầu tiên, rửa táo mèo cho thật sạch và đem ra thái lát càng mỏng càng tốt. Sau đó rửa sạch lại một lần nữa.

Lưu ý, bạn không nên say táo mèo vì nó sẽ vừa mất đi tinh chất vừa mất thời gian. Làm giấm chính là quá trình lên men như ủ men rượu nên không hề khó như các bạn nghĩ đâu nhé.

chon tao meo ngon lam giam tao meo

Bước 2:

Xếp táo mèo vào bình đã chuẩn bị từ trước và đổ nước theo tỷ lệ sau: 1kg táo mèo tươi: 1.2-1.5l nước. Theo kinh nghiệm thì tỷ lên này là vừa đủ để táo mèo lên men hoặc bạn cũng có thể thêm bớt tùy vào nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên không nên bớt quá nhiều sẽ khiến táo mèo khó lên men cũng không nên thêm quá nhiều sẽ khiến giấm bị nhạt.

Bước 3:

Lấy khoảng 1 chén giấm đã chuẩn bị trước, bạn nên chọn loại giấm tốt và đổ vào bình ngâm táo mèo. Sở dĩ bạn phải đổ giấm đã làm vào bởi chúng ta sẽ làm cho quả táo mèo lên men tạo thành giấm, như vậy việc quan trọng nhất là phải tạo ra môi trường lên men. Mà quá trình lên men rất cần loại vi khuẩn acetic. vi khuẩn acetic lấy năng lượng từ quá trình oxi hóa ethanol để tạo thành acid acetic trong quá trình lên men. Vì vậy trong giấm mà chúng ta chuẩn bị từ trước sẽ có sẵn loại vi khuẩn acetic này, nó có tác dụng tốt giúp quá trình lên men dễ ràng hơn rất rất nhiều. Đây là kinh nghiệm đúc kết thực tế trong quá trình làm giấm táo mèo thành công 100%.

>>>> Tìm hiểu thêm về chè vằng, đặc sản Hà Giang tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/gia-che-vang-hap-dan-nhat-tai-ha-noi

tu lam giam tao meo tai nha

Bước 4:

Quá trình làm giấm táo mèo đã hoàn thành, bạn đậy nắp bình lại. Lưu ý nhỏ là bình làm giấm táo chúng ta nên để có một khe hở để trong quá trình phân hủy sẽ tạo ra nhiều khí CO2, nếu bạn đậy nắp bình quá chặt sẽ làm tăng áp xuất và thiếu khí oxi và khiến quá trình lên men giảm thành công hình thành giấm.

Bạn đặt bình ngâm giấm vào nơi thoáng khí, nhiêt độ thích hợp nhất cho táo mèo lên men là trên 25 độ C, đặc biệt làm giấm táo mèo vào mùa hè rất dễ thành công.

Thời gian ủ giấm táo trong thời gian khoảng 3-4 tuần là có thể sử dụng được. Bạn quan sát bằng mắt thấy nước trong bình dần chuyển sang màu vàng chanh và có vị chua thanh thanh là có thể dử dụng được rồi đấy. Trong quá trình táo mèo lên men sẽ thấy có những bọt khí và váng giấm xuất hiện. Đó là do quá trình lên men táo mèo tạo ra nhé, bạn có thể sử dụng giấm táo bình thường.

cach lam giam tao meo

Clickhere để tìm hiểu về công dụng của táo mèo ngâm mật ong

—————————————————-

Mua táo mèo Hà Giang làm giấm táo ở đâu Hà Nội?

Chọn mua táo mèo chất lượng sẽ khiến cho quá trình làm giấm có thành công hay không. Nông sản Dũng Hà là địa chỉ bán táo mèo chất lượng cao. Táo mèo được lấy trực tiếp từ vùng Hà Giang nên đảm bảo chất lượng 100% nguồn gốc rõ ràng. Nhanh tay liên hệ nào.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: Tin tức NN
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840