Thế nào là thực phẩm sạch, địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn

Thế nào là thực phẩm sạch, địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn

Thực phẩm sạch và an toàn là gì?

Khái niệm thực phẩm sạch cũng chỉ được hiểu một cách chung chung. Không thể khẳng định chính xác được thực phẩm sạch mà chỉ có thể chỉ khẳng định được thực phẩm an toàn. Theo đó, thực phẩm an toàn là loại thực phẩm không bị ô nhiễm hóa chất, vi khuẩn và ô nhiễm vật lý, phóng sự khi được nuôi trồng và điều quan trọng phải đảm bảo được 2 tiêu chuẩn là VietGAP và GlobalGAP. Cụ thể, thực phẩm được cho là thực phẩm sạch và an toàn là khi:

– Không chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.

– Không chứa tạp chất (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …).

– Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

– Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.

– Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn
địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn

Sản xuất thực phẩm sạch và an toàn như thế nào?

Muốn sản xuất ra thực phẩm sạch người trồng trọt chăn nuôi phải có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng sạch như VietGAP, GlobalGAP, Organic…

Nông sản sạch phải là các nông sản đạt được các điều kiện sau đây:

Đất sạch: đất là yếu tố cơ bản nhất, khi trồng chúng ta phải chọn một vùng đất xa khu công nghiệp, không bị ô nhiễm các kim loại nặng

Phân bón sạch : khi đất trồng đã hết chất dinh dưỡng, phân bón là yếu tố quan trọng nhất để có được cây rau sạch . Phân bón phải không chứa chất độc hại, các chất hóa học, đồng thời phải biết cách bón phân .

Giống cây trồng sạch: bạn phải chọn được nhà cung cấp giống cây trồng uy tín

Xem thêm:  thực phẩm sạch và an toàn là gì

Không thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật: vì thuốc trừ sâu có chứa nhiều gốc hóa học như DDT, 666, thủy ngân… gây độc hại cho cơ thể. Phun thuốc trừ sâu bừa bãi làm độc tố tồn dư trong đất cao và nguy hại hơn nữa là chúng hòa tan vào các nguồn nước sinh hoạt cho người sử dụng. Hiện nay, việc sử dụng phân hữu cơ hoai, mục, phân vi sinh tổng hợp, ứng dụng các biện pháp phòng trừ dịch bệnh tổng hợp (IPM) đối với sản xuất nông nghiệp nói chung và với rau nói riêng đang được khuyến khích. Với thuốc trừ sâu, không nên mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn
địa chỉ mua thực phẩm sạch an toàn

Làm thế nào để mua được thực phẩm sạch?

Vì điều kiện chưa cho phép nên đa phần người dân Việt Nam thường lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình tại các chợ gần nhà. Tại đây thực phẩm được bày bán tràn lan, không ai chắc chắn tất cả các thực phẩm ở chợ đều được kiểm tả an toàn thực phẩm. Vì thế, người ta thường chọn thực phầm sạch bằng mắt thường với kinh nghiệm dân gian. Một số khác có điều kiện hơn thì chọn mua thực phẩm tại siêu thị. Thực phẩm ở siêu thị được tuyển chọn khắt khe hơn nên độ an toàn thực phẩm cũng cao hơn.

Tuy nhiên, còn một cách mua thực phẩm sạch và an toàn nữa mà ngày nay được nhiều người tin dùng đó là tìm đến các cửa hàng nông sản uy tín. Tại Hà Nội, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ tin cậy khi mua thực phẩm sạch cũng như nông sản, đặc sản vùng miền sạch. Công ty TNHH Dũng Hà luôn theo sát từng khâu sản xuất của thực phẩm và chỉ chọn những thực phẩm được bao trọn an toàn để cung cấp đến tay người tiêu dùng. Công ty cũng là đầu mối cung cấp nông sản cho các siêu thi như Co.opmart, Vinmart, Fivimart,… Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua thực phẩm tại Nông sản Dũng Hà.

Để được mua hàng và tư vấn chọn thực phẩm sạch, hãy liên hệ với Nông sản Dũng Hà theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Website: nongsandungha.com