Phân biệt mật ong rừng

Phân biệt mật ong rừng

Mật ong rừng mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Hầu hết nhà nào cũng có chai một ong trong nhà, để dùng vào việc này việc khác. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt mật ong rừng bán mật ong rừng ở đâu. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phân biệt mật ong rừng 

Vừa dễ, vừa khó để có thể nhận biết được, phân biệt mật ong rừng. Công việc này đòi hỏi kĩ năng và kinh nghiệm thực tế thì mới biết cách. Đối với người có kinh nghiệm về mật ong, thì dùng mùi vị, khẩu vị để phân biệt mật ong rừng. Bởi mật ong rừng rất thơm, có vị ngọt khác hoàn toàn so với mật nuôi. Có thể nói, đây là cách duy nhất để nhận biết mật ong rừng so với mật ong nuôi. Khó ở chỗ ngoài khứu giác và vị giá, không có bất cứ loại máy móc tối tân nào có thể phân biệt nổi. Đồng thời, cũng không có bất cứ 1 biện pháp thí nghiệm, thử nghiệm nào có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi. Nếu hay sử dụng và ăn quen, trẻ nhỏ cũng có thể phân biệt được mật ong rừng.

>>>> đại lý bán mật ong tại hà nội chỗ nào

Bảo quản mật ong rừng

Mật ong rừng nhanh bị hỏng, chua, thậm chí thối nhanh hơn so với mật ong nuôi. Thời gian bảo quản mật rừng không nên quá lâu, chỉ nên tối đa 2 năm đối với mật đầu và giữa mùa (vàng canh, vàng cam) hoặc 3 năm đối với mật cuối mùa (màu đen sậm). Nguyên nhân là do mật bị lẫn phấn hoa và nhộng. Dù cẩn thận đến mấy khi khai thác và vắt sáp ong rừng, luôn bị lẫn 1 ít nhộng non và phấn hoa vào mật. Đây chính là các tác nhân làm cho mật nhanh lên men, chua và nhanh hỏng hơn so với mật ong nuôi.

Còn cuối mùa để được lâu hơn mật đầu và giữa mùa, vì mật cuối mùa, khi đàn ong đã sinh đàn song, nhộng ong đã thành ong thợ nên không còn nhộng non. Phấn hoa khi này đã được ong ăn hết, hầu như khi khai thác không bị dính. Bọng sáp chứa mật ong rừng sau khi khai thác phải được loại bỏ phần phấn hoa, ong già, nhộng non. Tuy nhiên, rất khó để có thể nhặt sạch được phấn hoa và nhộng non 100% được.

tác dụng của mật ong rừng
tác dụng của mật ong rừng

Một lưu ý nhỏ đối với mật ong rừng còn nguyên sáp, tức là mật còn nằm lẫn trong bọng sáp mật. Chỉ nên bảo quản trong vòng tối đa từ 5 đến 6 tháng, kể từ ngày khai thác. Sau thời gian đó, phải vắt và tách riêng mật ra khỏi sáp. Nếu để quá lâu, sáp có lẫn nhộng non, phấn hoa sẽ gây lên men, chua và hỏng mật.

Mật ong rừng đặc hay loãng ? 

Tùy thuộc vào từng thời điểm, thời gian khai thác mà mật ong rừng có độ đặc, loãng khác nhau. Mật ong rừng thường loãng, không quá đặc sánh, nhất là khi khai thác mật ong rừng vào thời tiết sau những đợt mưa dài, mật khá loãng. Và mật đầu mùa (tháng 3, 4) bao giờ cũng loãng hơn mật giữa và cuối mùa (tháng 5, 6). Nếu khai thác mật rừng vào tháng 6, hoặc những tổ ong già, ong đã sinh sản xong, sắp chia đàn, mật còn rất ít, thì mật khá đặc, màu đen sậm.

Mua mật ong rừng ở hà nội

Nông sản Dũng Hà một trong những cơ sở bán mật ong rừng tại Hà Nội chất lượng cao, với sản phẩm mật ong rừng xịn, mật ong hoa bạc hà, rất thơm ngon bổ dưỡng, thường được sử dụng để bồi bổ phục hồi sức khỏe

 

Để mua mật ong rừng hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ

 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

 

Bài viết cùng chuyên mục


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/qcjsohwo/foodexkorea.com/wp-includes/functions.php on line 4032
Mua chuối hột khô tại Hà Nội
Măng tây và 13 tác dụng bất ngờ cho chúng ta
Món ăn hấp dẫn từ cải cầu vồng thật tuyệt vời
Tìm hiểu quá trình sinh trưởng cây măng tây tại việt nam
Chat
1