Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng quả la hán

Quả la hán là một loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, sang Việt Nam. Nó có nhiều công dụng của quả la hán đặc biệt nên được rất nhiều người ưa chuộng hỏi mua. Tuy nhiên, bạn phải biết rõ những lưu ý sau để khi dùng quả la hán có tác dụng tốt nhất.

Có nên uống nước quả la hán hằng ngày không?

Theo Đông Y nghiên cứu thì quả la hán ngâm rượu  có vị ngọt , tính mát và không độc nên rất lợi cho cơ thể người. Nó có tác dụng nhuận phế, trị các bệnh như viêm amidan, viêm dạ dày cấp tính, đại tiện đi kiết, ho, có đờm…

Nước sắc quả la hán có tác dụng chống ho và tiêu đờm, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Để chữa viêm họng, người ta dùng la hán thái lát, sắc nước uống thay trà sử dụng trong ngày. Đây cũng là biện pháp chữa mất tiếng hiệu quả. Đối với những người bị ho gà, lấy quả la hán cùng phổi lợn hầm chín, nêm gia vị vào ăn sẽ khỏi. Nếu bị khạc đờm vàng đặc quánh hãy dùng quả la hán sắc cùng tang bạch bì lấy nước uống trong ngày.

La hán là loại quả chứa nhiều dưỡng chất, vị ngọt tự nhiên không gây hại cho sức khỏe. Nó hoàn toàn phù hợp với những người bị béo phì hay tiểu đường.

Từ những công dụng trên có thể thấy, nước quả la hán có thể dùng như một thức uống hàng ngày mà không lo tác dụng phụ. Đặc biệt, nó còn rất hợp với người có thể chất nhiệt. Bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ rượu quả la hán để tăng cường sức khỏe. => Những lợi ích mà quả la hán đem lại đối với sức khỏe

Những ai không nên uống nước la hán?

Vì quả la hán có tính mát, vì vậy những người có tình trạng tì vị hư hàn thì không nên uống. Người hư hàn thường có biểu hiện thích ấm, sợ lạnh, da nhợt nhạt, chân tay lạnh, uống nước ấm, đại tiện lỏng, rêu lưỡi trắng…  Nếu uống rất dễ bị lạnh bụng, đi tiêu lỏng. Những trường hợp bị ho do cảm lạnh cũng tuyệt đối không dùng quả la hán.

Khi dùng quả la hán cũng cần chú ý đến liều lượng. Trung bình có thể sắc lấy nước uống từ 1 – 2 quả la hán  trên một ngày là phù hợp nhất.

Quả la hán rất tốt cho sức khỏe, chỉ cần bạn lưu ý những chỉ dẫn trên là có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Xem thêm công dụng khác về quả la hánhttp://foodexkorea.com/nhung-loi-ich-ma-qua-la-han-dem-lai-doi-voi-suc-khoe.html

Địa chỉ bán quả la hán uy tín công ty thực phẩm hà nội Nông Sản Dũng Hà