Lợi ích vàng từ gạo nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng, có khi còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam, có hạt gạo tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu.

Một số lợi ích lớn khi mua gạo nếp cái hoa vàng

Mua gạo nếp tại hà nội https://nongsandungha.com/thuc-pham/gao-nep được rất nhiều người yêu thích và có mặt trong nhiều món ăn khác nhau của người Việt. Gạo nếp là nguyên liệu thực phẩm có mặt từ xa xưa và trở thành món ăn chính của mỗi bữa cơm việt đặc biệt trong dịp Tết.

Thành phần: Nếp cái hoa vàng chứa protein, lipid, đường, calci, phospho, sắt, vitamin B1 và vitamin B2, acid nicotinic và tinh bột…Chúng có rất nhiều lợi ích khác nhau mang lại cho sức khỏe người dùng như:

Quy kinh: Tỳ kinh, Vị kinh, Phế kinh.

Gạo nếp cái hoa vàng tính ôn, vị ngọt.

Công hiệu: Bổ trung ích khí, kiện tỳ dưỡng vị. Thích hợp cho người cơ thể yếu, đổ mồ hôi trộm; người thiếu máu chóng mặt, suy nhược thần kinh, bệnh lao; người tiêu chảy mạn tính, tỳ vị suy yếu. Nấu gạo nếp thành cháo loãng mà ăn, không những giúp bồi bổ mà còn rất dễ tiêu hóa và hấp thu, dưỡng vị khí.

Tránh dùng gạo nếp trong những trường hợp sau:

 Những người thường thấp nhiệt; cảm sốt, ho nhiều đờm; người mắc bệnh chàm ở da mạn tính, người có mụn nhọt hoặc vết loét lâu lành không nên ăn gạo này; người bệnh tiểu đường và đường huyết quá cao tránh ăn; trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người già và người tiêu hóa yếu sau khi khỏi bệnh tránh ăn bánh làm từ gạo nếp.

Nên dùng gạo nếp nhiều trong những trường hợp sau tại đây:

 Những người đổ mồ hôi trộm nhiều xào gạo nếp với cám lúa mì ăn; người thiếu máu chóng mặt, suy nhược thần kinh thì nấu cháo gạo nếp với táo đỏ; người mắc bệnh lao phổi dùng gạo nếp nấu cháo với bách hợp; người bị tiêu chảy mạn tính, kết hợp gạo nếp với sơn dược (củ mài).

Chú ý nhỏ:

 Gạo nếp chứa nhiều calci hơn gạo tẻ. Nhìn cảm quan bên ngoài hạt gạo màu trắng đục hơn hạt hạo tẻ. Khuyết điểm của gạo nếp là dính và dẻo khó tiêu, không thể ăn nhiều và ăn trong thời gian dài, trẻ nhỏ và người bệnh phải tránh ăn nhiều.

Địa chỉ bán gạo nếp tại hà nội giá rẻ nhất?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cùng kinh doanh buôn bán nông sản như các loại gạo. Tuy nhiên nông sản dũng hà là điểm đến uy tín nhất được tập khách hàng lớn tin dùng và là bạn đồng hành trong nhiều năm qua.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà

SĐT: 0901539693              

Địa chỉ: Số A100, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội