Hướng dẫn phân biệt bơ sáp Đăk Lăk với bơ nước

Hướng dẫn phân biệt bơ sáp Đăk Lăk với bơ nước

Mùa bơ sáp Đăk Lăk đang đến gần. Nhiều bà nội trợ đã rục rịch đặt những trái bơ sáp Đăk Lăk thơm ngon để chế biến các món ăn từ sinh tố giải khát, hay nấu các món ăn cho gia đình và các bé. bơ sáp Đăk Lăk có 2 loại là bơ sáp Đăk Lăk và bơ nước. bơ nước chỉ phù hợp cho các quán kem bơ sáp Đăk Lăk kinh doanh vì ăn không có vị béo và thơm. bơ sáp Đăk Lăk mới cho vị béo ngậy.

Đắk Nông, Đồng Nai và đặc biệt là Đăk Lăk là những địa phương nổi tiếng về trái bơ sáp Đăk Lăk. Mùa bơ sáp Đăk Lăk tại Đăk Lăk tập trung từ tháng 5 đến đầu tháng 8. Dưới đây là một số bí kíp tổng hợp từ kinh nghiệm của người dân ở Cư Mgar, một huyện nổi tiếng với trái bơ sáp Đăk Lăk béo ngậy ở Đăk Lăk:

Hướng dẫn phân biệt bơ sáp Đăk Lăk với bơ nước
Hướng dẫn phân biệt bơ sáp Đăk Lăk với bơ nước

>>> Bơ sáp ngon, địa chỉ mua bơ sáp ngon ở hà nội

Chọn bơ sáp Đăk Lăk:

– Chọn trái hơi già, vỏ xanh, sần sùi, chọn trái có điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ sáp cao, thịt dẻo và béo.

– Khi cầm quả bơ sáp Đăk Lăk lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của quả so với quả bơ nước cùng kích thước (vì bơ sáp Đăk Lăk đặc ruột, còn bơ nước nhiều nước nên nhẹ hơn).

– Chọn những trái khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong

– Cuống tươi.

– bơ sáp Đăk Lăk Đăk Lăk có đặc điểm nhận dạng là người dân khi thu hoạch áp dụng cách cắt trái bơ sáp Đăk Lăk có đoạn cuống ngắn, cắt chéo.

>>> các loại bơ sáp ngon

Những điều lưu ý với trái bơ sáp Đăk Lăk:

– bơ sáp Đăk Lăk không chín trên cây, chỉ chín từ 1 đến 2 ngày sau khi hái xuống. Vì thế khi mua về, đừng ủ bơ sáp Đăk Lăk trong thùng gạo, bịch nilon, nơi kín, đặt trái bơ sáp Đăk Lăk trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sáp Đăk Lăk sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.

– Khi bơ sáp Đăk Lăk chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Dù bơ sáp Đăk Lăk để trong tủ lạnh nhưng vẫn sẽ mất mùi, vị và chất dinh dưỡng nhanh nên khi trái chín, bạn nên tránh bỏ bơ sáp Đăk Lăk vào tủ lạnh, sẽ mất vị ngon.

– Đừng bị bắt mắt bởi những trái bơ sáp Đăk Lăk quá to, căng tròn, bóng.

– Trái bơ sáp Đăk Lăk non dù để chín cũng chẳng có được món ngon nên hãy chọn những quả già.

Hướng dẫn phân biệt bơ sáp Đăk Lăk với bơ nước
Hướng dẫn phân biệt bơ sáp Đăk Lăk với bơ nước

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com