Chế biến món ăn ngon cho bé yêu của bạn

Bạn đã bao giờ nghe thấy món măng tây ăn dặm cho bé? Món ăn này chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều bà mẹ khi chăm sóc trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các bà mẹ hiện đại đã biết dùng măng tây để làm món ăn dặm yêu thích cho bé yêu của mình. 

Trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi, ngoài sữa mẹ ra, trẻ em còn phải thích nghi với các loại thực phẩm khác nhau. Do vậy, các mẹ cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn món đồ ăn dặm giúp bé yêu phát triển toàn diện. 

Bạn đã bao giờ nghe thấy món măng tây ăn dặm? Bạn chắc hẳn vẫn còn hoài nghi về loại rau này. Dưới đây sẽ là gợi ý nhỏ giúp bạn chế biến măng tây thành nhiều món soup hoặc cháo măng tây đều rất ngon và bổ dưỡng. 

Các món ăn chế biến từ măng tây ăn dặm

mang-tay-an-dam

Soup măng tây có lẽ không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ở giai đoạn 6 tháng tuổi này, các mẹ cần lưu ý về vấn đề gia vị. Bởi lượng muối trong thực phẩm đã vừa đủ để cho sự phát triển của bé ở hiện tại. Do đó, bạn không cần phải nêm muối vào món ăn đối với bé dưới 12 tháng tuổi.

Trước khi chế biến măng tây, bạn cần rửa sạch, sau cắt thành từng khúc, băm nhỏ. Ninh cháo nhuyễn ở khoảng thời gian vừa đủ rồi thả măng tây vào ninh tiếp cho đến khi nhừ. 

Lợi ích của măng tây ăn dặm cho quá trình sinh trưởng và phát triển của bé

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao như các loại vitamin K,C,A, acid folid, kali, magne, canxi và kẽm…Chính bởi thế mà nó tốt cho quá trình phát triển trí não toàn diện của bé.

Măng tây có vị ngon ngọt, có mùi thơm và ăn rất mềm. Do vậy, rất thích hợp làm món ăn dặm cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

mang-tay-an-dam(1)
măng tây ăn dặm cho bé

xem chi tiết tại: https://mangtay.net/thuc-don-dam-cho-tu-mang-tay-xanh.html

Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn loại măng tây chuẩn và chất lượng. Giữa nhiều nguồn thực phẩm không chính thống trên ngập trên thị trường hiện nay, các bà mẹ cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng măng tây ăn dặm giúp bé yêu luôn được ngon miệng.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà tự hào là thương hiệu uy tín trên thị trường. Với nhiều năm sản xuất, trồng và chăm sóc măng tây đạt tiêu chuẩn. Hiện nay thương hiệu này đang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo tại website: https://mangtay.net/